Review 15+ app chỉnh ảnh đẹp trên iOS, Android và máy tính

Hiện nay, xu hướng chụp ảnh check in được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhưng đôi khi những bức ảnh chụp bằng những chiếc camera thường không đủ đẹp để thỏa mãn nhu cầu của bạn. Đây là những lúc tầm quan trọng của những chiếc app chỉnh ảnh lên ngôi. Có rất nhiều app chỉnh ảnh hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ review cho các bạn những app chỉnh ảnh đẹp trên iOS, Android và máy tính. 

1. App chỉnh ảnh đẹp trên iOS (iPhone)

1.1. Snapseed

Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời cho iPhone và Android. App chỉnh ảnh này được mệnh danh là Photoshop trên nền tảng di động.

Snapseed có rất nhiều tính năng đặc biệt như là bộ lọc, thay đổi phối cảnh, thêm màu chọn lọc, HDR,… Ngoài ra, Snapseed còn có thêm tính năng cân bằng trắng và chỉnh sửa khuôn mặt, đổi tone màu ảnh.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Snapseed
Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Snapseed

Sử dụng Snapseed bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời vì nó có thể xóa bỏ những chi tiết thừa, lỗi trong bức hình, bù lại vùng xóa bằng nền tương thích với những vùng xung quanh, chèn văn bản và lồng khung cho văn bản.

1.2. Adobe Lightroom

Nếu như bạn là một người sành sỏi thì chắc hẳn là không còn lạ lẫm gì với Lightroom nữa. Lightroom là app chỉnh ảnh đẹp trên iPhone sẽ đem đến cho bạn những bức hình tuyệt đẹp với các các tính năng độc đáo mà ít app chỉnh ảnh nào có được. Bạn có thể quản lý và chỉnh sửa hàng loạt, đây cũng chính là điểm nổi bật nhất của Lightroom. Lightroom còn có vô vàn những tính năng hấp dẫn khác như lưu trữ file ảnh gốc trước khi chỉnh sửa, hàng trăm bộ lọc màu, tính năng tạo album, tổ chức, xử lý hậu kỳ, in và chia sẻ những bức ảnh,… 

Adobe Lightroom là một app chỉnh ảnh đẹp
Adobe Lightroom là một app chỉnh ảnh đẹp

1.3. Prisma

Prisma cũng là một app chỉnh sửa ảnh iOS nữa mà bạn nên biết. Cái hay của Prisma là nó có thể chỉnh sửa bạn thành những nhân vật hoạt hình hay tranh vẽ cực dễ thương. Với hơn 20 bộ lọc màu sắc miễn phí, các hiệu ứng hội họa hóa, bức hình chụp trên smartphone của bạn sẽ nhanh chóng biến thành tác phẩm nghệ thuật giống bức tranh vẽ.

1.4. VSCO Photo & Video Editor

VSCO là một ứng dụng chỉnh ảnh chuyên nghiệp được phát triển bởi Visual Supply. VSCO có muôn vàn những tính năng mà bạn có thể thỏa sức khám phá. VSCO cho phép điều chỉnh độ nghiêng, lấy nét, đo sáng, chọn lựa bộ lọc yêu thích và phù hợp với bức ảnh, cắt (crop), điều chỉnh các thông số EV, nhiệt độ màu, tương phản, ánh sáng, làm mờ và có thể chia sẻ nhanh chóng lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram,…

Chắc chắn rằng, VSCO sẽ mang đến cho bạn những tấm hình mà bạn không thể hài lòng hơn được nữa. 

 App chỉnh ảnh VSCO Photo & Video Editor
App chỉnh ảnh VSCO Photo & Video Editor

1.5. Enlight

Enlight là một trong những app chỉnh ảnh đẹp, nổi tiếng, là công cụ hỗ trợ đắc lực để giúp bạn tạo ra các bức ảnh đẹp hơn, lung linh và có tính nghệ thuật hơn. Enlight cung cấp cho các bạn nhiều tính năng vượt trội như cắt ảnh, điều chỉnh độ nghiêng, độ sáng, độ tương phản,….

Ở Enlight có các công cụ điều chỉnh bao gồm: Basic, Details (độ chi tiết), Color (Màu sắc), Split Tone, Curves (Đồ thị màu) cùng nhiều bộ lọc filter biến những bức ảnh của bạn trở nên nghệ thuật hơn.

1.6. Darkroom

Darkroom là một app chỉnh sửa ảnh cung cấp các công cụ để giúp chỉnh sửa tất cả mọi loại hình ảnh, bao gồm Live Photo, ảnh chụp xóa phông và ảnh RAW.

Đến với Darkroom các bạn sẽ thỏa sức tạo cho mình những bức hình siêu xịn bởi vì nó bao gồm 10 bộ lọc hiệu ứng có sẵn và cho phép tạo bộ lọc tùy chỉnh theo phong cách riêng của bạn. Ngoài ra, trên các hình ảnh RAW, các bạn có thể sử dụng một trong các tùy chọn tích hợp, hỗ trợ tính năng xử lý hàng loạt. Darkroom còn cho phép bạn tự động cập nhật và đồng bộ hóa với thư viện ảnh trên iPhone.

App chỉnh ảnh Darkroom dễ sử dụng
App chỉnh ảnh Darkroom dễ sử dụng

1.7. PhotoLab

PhotoLab là ứng dụng chỉnh sửa ảnh mà bạn không nên bỏ qua bởi vì nó giúp nâng cao chất lượng các bức ảnh một cách đỉnh cao. Bạn sẽ rất bất ngờ khi mà những bức ảnh không khác gì được chụp bởi những nhiếp ảnh gia. Ứng dụng hỗ trợ 800 hiệu ứng khác nhau miễn phí hay trả phí tùy theo cấp độ và còn hỗ trợ tạo ảnh GIF nghệ thuật, thêm văn bản vào ảnh, ghép ảnh chung với người nổi tiếng. PhotoLab còn có thể  chia sẻ lên các trang mạng xã hội một cách dễ dàng.

1.8. Polarr

Polarr là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh có sự kết hợp giữa AI và công cụ nhận diện khuôn mặt, để giúp việc chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng hơn.

Để giúp việc chỉnh sửa dễ dàng hơn, Polarr cho phép bạn chỉnh sửa chi tiết và tách riêng các đặc điểm trên bức ảnh qua các gói preset có sẵn. Một tính năng tuyệt vời nữa đó chính là bạn có thể tách màu sắc trong ảnh nếu muốn.

Ứng dụng chỉnh ảnh cho iOS Polarr
Ứng dụng chỉnh ảnh cho iOS Polarr

1.9. Afterlight 2

Afterlight 2 là ứng dụng chỉnh ảnh giúp bạn tạo nên sử hoàn hảo trong các bức ảnh khi nó cung cấp tới 59 bộ lọc khác nhau và các công cụ nâng cao như Curves, Selective Hue/Saturation, Clarify, Tone với hàng trăm bộ lọc ảnh đẹp luôn luôn được cập nhật mới, chỉnh sửa thỏa thích theo phong cách của bạn. Bạn có thể hoàn tác lại được những thao tác trước đó và ngoài ra, bạn cũng có thể phóng to ảnh lên để chỉnh sửa mà không làm cho chất lượng ảnh kém đi. Tuy nhiên, ứng dụng đòi hỏi trả phí.

2. App chỉnh ảnh đẹp trên Android

2.1. Adobe Photoshop Express

Nhắc đến ứng dụng chỉnh ảnh cho Android thì không thể nào không kể đến app chỉnh ảnh Adobe Photoshop Express được.  Adobe Photoshop Express giúp bạn chỉnh sửa ảnh một cách đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả trên smartphone. Ứng dụng cung cấp cho bạn nhiều tính năng đa dạng như crop (cắt ảnh), xoay, các bộ lọc, hiệu ứng, màu sắc, khung hình và một số công cụ nâng cao như giảm noise khi chụp ảnh đêm.

Adobe Photoshop Express là app chỉnh ảnh cho Android
Adobe Photoshop Express là app chỉnh ảnh cho Android

2.2. PicsArt Photo Studio

PicsArt Photo Studio được xem là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho Android hot nhất 2021 với hơn 100 triệu lượt tải về. Có rất nhiều lý do để PicsArt trở nên nổi bật. Một trong số đó là nó có rất nhiều công cụ, tính năng nổi bật như cắt, dán, vẽ, khung, nhãn dán. Bạn có thể thỏa sức chỉnh sửa ảnh phù hợp với mọi nhu cầu và chia sẻ một cách dễ dàng. Hơn nữa, ứng dụng hiện phát hành miễn phí và người dùng có thể mua các bộ lọc và công cụ chỉnh sửa ảnh cao cấp.

PicsArt Photo Studio là app chỉnh sửa ảnh đẹp
PicsArt Photo Studio là app chỉnh sửa ảnh đẹp

2.3. Pixlr

Nếu như bạn muốn có những tấm hình xinh lung linh thì đừng ngại ngần chọn app chỉnh ảnh Pixlr nhé. Vì đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh phù hợp với tất cả mọi người. Nó không chỉ sử dụng dễ dàng mà còn cung cấp tất cả các công cụ mà người dùng cần, bao gồm hơn 2 triệu tổ hợp các hiệu ứng, lớp phủ và bộ lọc miễn phí. Bạn cũng có thể thỏa sức tạo ra những hình ảnh ghép với nhiều tùy chọn bố cục, hình nền và khoảng cách khác nhau.

2.4. Fotor Photo Editor

Khi nhắc đến những app chỉnh ảnh đẹp cho Android thì không thể nào không nhắc đến Fotor. Ứng dụng này có vô số tính năng và công cụ thú vị. Bạn có thể chỉnh sửa để có tấm hình mà mình yêu thích bằng cách sử dụng các hiệu ứng ảnh và bộ lọc để chỉnh sửa ảnh. Với hơn 10 chức năng chỉnh sửa khác nhau để ghép ảnh, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và các chi tiết khác liên quan đến bức ảnh thì bức ảnh của bạn không thể không đẹp được. 

App chỉnh sửa ảnh cho Android Fotor Photo Editor
App chỉnh sửa ảnh cho Android Fotor Photo Editor

2.5. PhotoDirector Photo Editor

PhotoDirector là một loại ứng dụng chỉnh sửa ảnh đa năng. Ứng dụng này có giao diện hiện đại và thân thiện với người dùng. Ngoài những tính năng vượt trội như điều chỉnh ánh sáng, màu sắc của bức ảnh bằng thanh trượt, app này còn có thêm tính năng camera trong ứng dụng để hỗ trợ thử các hiệu ứng trực tiếp khi chụp ảnh. 

2.6. InShot Photo Editor Pro

InShot Photo Editor Pro là một app chỉnh sửa ảnh Android khá tốt. Ứng dụng cho phép bạn thực hiện chỉnh sửa ảnh đơn giản như cắt, xoay, chỉnh màu sắc, ánh sáng, với vô vàn bộ lọc, nhãn dán và các hiệu ứng hấp dẫn. Ứng dụng có hai phiên bản là miễn phí và trả phí để bạn có thể lựa chọn. 

3. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

3.1. Paint.NET

Paint.NET là một trong các app chỉnh ảnh đẹp trên máy tính cực kì phổ biến cho hệ điều hành Windows 7 trở lên. Với Paint.NET, bạn có thể thỏa sức chỉnh sửa ảnh với các công cụ chỉnh sửa cần thiết như các lớp, bộ lọc, nhiều plug-in, hay chức năng xoay, thu phóng 3D khá thú vị. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng Paint.NET bởi vì mọi hoạt động chỉnh sửa đều dễ dàng và ít tốn dung lượng. Chỉ có một điểm duy nhất là Paint.NET không đầy đủ tính năng nâng cao như GIMP nhưng cũng đủ để bạn sử dụng.

3.2. Photo Pos Pro

Photo Pos Pro là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho máy tính miễn phí. Ứng dụng chỉnh ảnh này có giao diện đẹp, vô cùng thân thiện với người dùng. Ngoài ra, nó cùng vô cùng dễ sử dụng, dù bạn là những người không chuyên và chưa có kinh nghiệm thì bạn cũng có thể sử dụng dễ dàng để có những tấm hình ưng ý với hệ thống các menu hay thanh công cụ sắp xếp rất gọn gàng và hợp lý.

3.3. Corel PaintShop Pro

App chỉnh ảnh trên máy tính Corel PaintShop Pro là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn phí giúp bạn sửa ảnh. Corel PaintShop Pro là sự hội tụ đủ tất cả các tính năng bao gồm cắt ghép, thay đổi kích thước, thêm hiệu ứng ảnh, xóa các chi tiết thừa trên ảnh, tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt, khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ tương thích với hệ điều hành Windows, bao gồm hầu hết các phiên bản như windows 7,8,8.1,10. Nhưng mà Corel PaintShop Pro là bản trả phí. 

Corel PaintShop Pro là app chỉnh ảnh có trả phí
Corel PaintShop Pro là app chỉnh ảnh có trả phí

3.4. Adobe Photoshop Elements

Adobe Photoshop Elements có lẽ là ứng dụng chỉnh sửa ảnh không còn xa lạ gì. Nó giúp bạn quản lý các video và file ảnh được hợp lý, tự động phân loại video theo chất lượng thấp, trung bình hoặc cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm video hay hình ảnh theo các tiêu chí khác nhau một cách nhanh chóng, hiệu quả dựa trên hình dạng hoặc màu sắc, kích thước file và có thể chia sẻ ảnh hoặc video trực tuyến tới bạn bè và người thân của mình một cách thoải mái. Tuy nhiên, bạn cần phải trả một mức giá nhất định, khoảng 100USD đấy.

App chỉnh ảnh Adobe Premiere Elements 
App chỉnh ảnh Adobe Premiere Elements

3.5. Zoner Photo Studio

Zoner Photo Studio là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh đẹp miễn phí dành cho hệ điều hành Windows. Zoner Photo Studio có nhiều tính năng độc đáo như: chèn các hiệu ứng độc đáo cho ảnh, lọc bỏ mắt đỏ trên hình ảnh, các nếp nhăn, làm sắc nét các ảnh mở, thêm tag vị trí nơi bạn chụp ảnh, chèn văn bản, cắt ghép ảnh,…Bạn cũng có thể tìm kiếm và sắp xếp ảnh một cách nhanh gọn và còn có thể chia sẻ ảnh với bạn bè qua Facebook, qua email và các ứng dụng chat khác một cách dễ dàng.

3.6. Photolightning

Photolightning là app chỉnh sửa ảnh cute cơ bản dành cho những người không cần phải hiểu biết nhiều về đồ họa. Photolightning cung cấp cho bạn đầy đủ những tính năng chỉnh sửa cơ bản như: khử mắt đỏ, cân bằng ánh sáng, điều chỉnh màu sắc, xóa vùng tối, viền đen ảnh, nâng cao độ sắc nét của ảnh, cắt xén các File ảnh có kích thước quá lớn.Bạn sẽ được sử dụng bạn dùng thử và sau đó phải mua quyền sử dụng ứng dụng về lâu dài. 

3.7. GIMP

GIMP là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí nhưng chất lượng cao. GIMP có nhiều tính năng luôn luôn được nâng cấp như vẽ, cắt, ghép, tạo hiệu ứng… GIMP được sử dụng  trên Mac OS và Windows với các phiên bản từ Windows 7 trở lên.

App chỉnh ảnh GIMP cho máy tính
App chỉnh ảnh GIMP cho máy tính

3.8. Xara Photo & Graphic Designer

Xara Photo & Graphic Designer là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính nổi tiếng. Ứng dụng này có nhiều chức năng tuyệt vời như xóa chi tiết thừa khỏi ảnh, tách nền ảnh nhanh chóng, loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ, ghép ảnh. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho bạn nhiều công cụ lọc, hiệu ứng độc đáo. Phần mềm phù hợp với hệ điều hành Windows Vista/7/8/10. 

Trên đây là review về những app chỉnh ảnh đẹp mà bạn nên biết. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có những bức ảnh đẹp tuyệt vời để lưu giữ những khoảnh khắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here