Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook phiên bản máy tính, điện thoại

Facebook hiện nay đã trở thành trang mạng xã hội phổ biến và là ứng dụng được sử dụng rộng rãi. Không chỉ ở nước ta mà các nước khác ứng dụng Facebook này cũng đã rất phổ biến và được sử dụng rộng khắp. Facebook là nơi tương tác, trao đổi và kết bạn của rất nhiều bạn trẻ, kể cả người lớn tuổi ngày nay cũng đang dần sử dụng Facebook như là một công cụ liên lạc. Vì vậy, những vấn đề liên quan tới Facebook, đặc biệt là cách bật chế độ theo dõi trên Facebook rất được quan tâm.

cách bật chế độ theo dõi trên Facebook
Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook

Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook là một vấn đề được rất nhiều người sử dụng Facebook quan tâm, khi có lượt theo dõi Facebook cao, bài viết của bạn sẽ nhận được sự tương tác lớn, từ đó mục đích bài viết của bạn sẽ được lan tỏa đến nhiều người và bạn sẽ thành công trong việc đăng tải nội dung đó. Nhưng không phải ai cũng biết đến tính năng này, nếu bạn vào trang Facebook cá nhân của mình mà không thấy hiện nút theo dõi Facebook thì rõ ràng là bạn đã tắt tính năng này trên Facebook của mình. 

Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến tính năng này hoặc đã tắt tính năng này đi trên Facebook của mình. Từ đó, sẽ khó khăn trong cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây:

1. Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bằng Máy tính

Bước 1: Bạn sử dụng máy tính của mình, truy cập vào Facebook bằng cách đăng nhập số điện thoại mà bạn đã đăng ký và mật khẩu bạn đã sử dụng cho Facebook của bạn.

Bước 2: Khi thực hiện xong thao tác trên, bạn truy cập vào trang cá nhân Facebook của mình, nhấn chọn ký hiệu (…) và tiếp tục chọn chế độ xem (hay xem trang với tư cách khác).

cách bật chế độ theo dõi trên Facebook
Xem trang cá nhân với tư cách khác

Bước 3: Nếu các bạn đã thực hiện xong các thao tác ở bước 2 mà không thấy Facebook mình hiển thị nút theo dõi như hình phía dưới thì mời các bạn đến với bước 4 của chúng tôi.

Bước 4: Khi không thấy Facebook hiện nút theo dõi, chúng ta cần thực hiện thao tác nhấn vào biểu tượng hình tam giác ngược quay xuống như hình phía dưới và chọn cài đặt.

Bước 5: Khi thực hiện xong thao tác ở bước 4, Facebook sẽ hiện lên một trang mới, tại đây bạn chọn vào dòng chữ bài viết công khai ở phía dưới cùng mà trang Facebook bạn đang hiển thị. Khi bạn thực hiện xong thao tác, ngay bên cạnh sẽ hiển thị ra một trang mới, bạn chọn vào mục Ai có thể theo dõi tôi và bạn hãy thay đổi thành mọi người nếu Facebook của bạn đang cài đặt là bạn bè.

cách bật chế độ theo dõi trên Facebook
Cài đặt Ai có thể theo dõi tôi

Bước 6: Khi thực hiện xong thao tác trên, bạn đã mở theo dõi công khai cho mọi người trên Facebook mình thành công. Khi này mọi người trên Facebook sẽ có thể theo dõi tài khoản Facebook của bạn. Để chắc chắn, bạn hãy kiểm tra lại lần nữa bằng cách thực hiện lại từ bước 1 đến bước 3 để xem lại.

Nếu sau khi kiểm tra bạn đã thấy trang Facebook cá nhân của mình hiển thị nút theo dõi thì bạn đã thành công trong việc cách bật chế độ theo dõi trên Facebook cá nhân của mình. Xin chúc mừng bạn, từ nay mọi người trên Facebook sẽ có thể được theo dõi bạn. Từ đó, lượt tương tác của bài viết mà bạn đăng tải sẽ tăng, những bức ảnh lung linh của bạn sẽ được nhiều người biết đến. 

2. Cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook cá nhân

Nhiều người hiện nay sử dụng Facebook nhưng lại không thể biết được Facebook mình có bao nhiêu lượt theo dõi, đó có thể là do bạn đã ẩn số người theo dõi mình. Để bật lại bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của mình, chọn phần Chỉnh sửa chi tiết tại phần Giới thiệu.

cách bật chế độ theo dõi trên Facebook
Chọn chỉnh sửa chi tiết để hiển thị số người theo dõi trên Facebook cá nhân

Bước 2: Ở phần Tùy chỉnh giới thiệu, bạn bật tính năng Hiển thị số người theo dõi trên Facebook lên. Và ấn Lưu.

Bước 3: Thực hiện xong hai bước trên là bạn đã bật thành công chế độ theo dõi trên Facebook rồi.

3. Cách hiển thị số người theo dõi công khai trên Facebook

Khi thực hiện các bước ở trên, bạn đã nhìn thấy được số lượng lượt theo dõi Facebook cá nhân của mình. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bạn bè không nhìn thấy được lượt theo dõi Facebook của bạn là bao nhiêu, là do tài khoản Facebook của bạn đang bật chế độ riêng tư người theo dõi, nghĩa là chỉ mình bạn nhìn thấy được số lượt theo dõi mà thôi. Chúng ta cùng khắc phục bằng 2 bước như sau:

Bước 1: Trên trang Facebook cá nhân của mình, bạn chọn vào mục Bạn bè. Chọn vào biểu tượng viết bút chì (quản lý), sau đó chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư.

Bước 2: Trong phần Người theo dõi, bạn thay đổi thành Công khai.

4. Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bằng Điện thoại Android và iOS

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn cần bật chế độ theo dõi.

Bước 2: Chọn vào dấu ba dấu gạch ngang của ứng dụng và chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó bạn chọn Cài đặt.

Bước 3: Trong mục Cài đặt, bạn tìm kiếm mục Quyền riêng tư và chọn phần Bài viết công khai.

cách bật chế độ theo dõi trên Facebook
Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bằng Điện thoại Android và iOS

Bước 4: Trong phần Ai có thể theo dõi tôi bạn đánh dấu vào mục Công khai.

Như vậy là tài khoản Facebook của bạn đã hiển thị nút Theo dõi rồi đấy. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy số lượt theo dõi thì hãy thực hiện các bước dưới đây.

5. Cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook cá nhân bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn. Bạn chọn Chỉnh sửa chi tiết công khai.

Bước 2: Ở phần Chi tiết, bạn chọn Chỉnh sửa. 

Bước 3: Chọn vào ô Có … người theo dõi và ấn Lưu.

Bước 4: Quay lại trang cá nhân của bạn và lúc này bạn đã thấy được số người theo dõi Facebook của mình.

6. Cách hiển thị số người theo dõi công khai trên Facebook bằng điện thoại

Sau khi bạn đã thực hiện xong thao tác bật chế độ theo dõi cũng như đã hiển thị được số lượt theo dõi. Nhưng bạn bè của bạn lại không thấy được số lượt theo dõi này là vì bạn đang để ở chế độ riêng tư. Để hiện thị số người theo dõi công khai trên Facebook bằng điện thoại, bạn có thể dùng máy tính và thực hiện theo các bước ở Cách hiển thị số người theo dõi công khai trên Facebook phía trên nhé.

7. Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bằng Máy tính cho người dưới 18 tuổi

Nếu tài khoản chưa đủ 18 tuổi, trong phần Cài đặt sẽ không hiển thị Bài viết công khai. Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook cho người dưới 18 tuổi tương tự như trên, tuy nhiên có thêm hai bước bổ sung như sau:

Bước 1: Tại trang chủ Facebook của bạn, vào biểu tượng ấn mũi tên xuống ở bên phải màn hình. Sau đó chọn Cài đặt.

Bước 2: Bạn chọn vào Quyền riêng tư, tại đây ở mục Hoạt động của bạn hãy chọn Bao gồm Công khai là một tùy chọn trong bộ chọn đối tượng?

Bước 3: Bạn chọn Cho phép đăng công khai.

Bước 4: Quay trở lại Facebook, bạn vào lại Cài đặt và tại mục Bài viết công khai, bạn thay đổi đối tượng là Mọi người ở phần Ai có thể theo dõi tôi.

8. Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook phiên bản mới

Đối với những bạn đã cập nhật Facebook phiên bản mới thì thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Nhân vào mũi tên quay xuống ở bên phải màn hình, chọn Cài đặt & quyền riêng tư sau đó chọn Cài đặt.

Bước 2: Bạn chọn mục Bài viết công khai, thay đổi tính năng Mọi người trong phần Ai có thể theo dõi tôi.

cách bật chế độ theo dõi trên Facebook
Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook phiên bản mới

9. Cách làm hiển thị lượt theo dõi trên Facebook phiên bản mới

Sau khi bạn đã bật được chế độ theo dõi nhưng Facebook bạn vẫn chưa hiển thị số lượt theo dõi của bạn, thì chúng ta cùng thực hiện các bước sau:  

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Ở mục Giới thiệu, bạn chọn Chỉnh sửa chi tiết

Bước 3: Tại đây, bạn kéo xuống phần Người theo dõi, thì hãy nhấn vào thanh trượt để nó chuyển qua màu xanh và bạn ấn Lưu.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong các thao tác trên, tại mục giới thiệu đã hiện số người theo dõi 

10. Cách bật hiển thị số người theo dõi công khai trên Facebook phiên bản mới

Bước 1: Trên trang cá nhân của bạn, bạn chọn Bạn bè. Bạn chọn vào dấu Ba chấm ở phía dưới và chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư.

Bước 2: Ở phần Người theo dõi, bạn chuyển sang chế độ Công khai.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bằng máy tính, điện thoại mới nhất năm 2021, giúp các bạn sử dụng Facebook thành công hơn, hữu ích hơn, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng Facebook của bạn.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn biết cách bật chế độ theo dõi trên Facebook một cách nhanh nhất và mới nhất hiện nay. Thegioireview chúc bạn thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here