Cắt môi bé là gì? Cắt môi bé có nguy hiểm không?

Nếu các chị em đang gặp vấn đề về môi bé, môi bé bị thâm xỉn, phì đại, chùng nhão thì có thể nghĩ tới phương án thẩm mỹ cắt môi bé. Bài viết này sẽ giúp chị em tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này và cảnh báo chị em những nguy hiểm để tránh gặp phải.

cắt môi bé có nguy hiểm không

Cắt môi bé là gì?

Sau một quá trình quan hệ tình dục nhiều lần, vùng kín của chị em sẽ bị xuống cấp. Đặc biệt sau khi sinh nở, “cô bé” thường sẽ bị lão hóa và hình thành da thừa mất thẩm mỹ.  Vì thế phương pháp cắt môi bé vùng kín là giải pháp tốt nhất giúp chị em khắc phục tình trạng này và lấy lại thanh xuân cho “cô bé” cũng như sự tự tin cho bản thân mình. (chi tiết tại cắt môi bé suckhoe123). 

Mặc dù chỉ là tiểu phẫu nhưng phương pháp này vẫn đòi hỏi các bác sĩ có chuyên môn và có kinh nghiệm cũng như sự khéo léo… Bởi vì tiểu phẫu dù nhỏ nhưng lại ở vùng nhạy cảm, chỉ cần một sai sót cũng có thể ảnh hưởng tới hoạt động tình dục hay mất thẩm mỹ vùng kín… Thậm chí, nghiêm trọng hơn là gây ra bệnh viêm phụ khoa.

(Tham khảo kỹ thuật làm đầy môi lớn, thu hẹp âm đạo, thẩm mỹ vùng kín khác tại: Suckhoe123.vn – Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe). 

Quy trình cắt môi bé

Dù thực hiện ở cơ sở nào, bệnh viện nào thì thủ thuật cắt môi bé vùng kín cũng phải được thực hiện theo một quy trình nhất định, gồm các bước cơ bản:

Bước 1: Khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên, trước khi bạn tiến hành thủ thuật. Các bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể để xem chị em có bị mắc một trong các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay không. Nếu như có, chị em cần phải làm thêm các xét nghiệm khác. Và sau khi điều trị khỏi bệnh phụ khoa chị em mới có thể tiến hành thẩm mỹ thu nhỏ môi bé.

Bước 2: Vệ sinh khử khuẩn

Nếu vượt qua bước một, bạn sẽ được đến bước 2 đó là vệ sinh và sát trùng vùng kín. Bước này nhằm tránh nguy cơ bị nhiễm trùng trong quá trình thao tác. Tiếp đó, các bác sĩ sẽ xác định phần da thừa cần cắt bỏ ở môi bé của bạn để tiến hành chuẩn bị phẫu thuật.

Bước 3: Gây tê

Bất cứ một tiểu phẫu có xâm lấn nào cũng cần được gây tê để giúp người bệnh không bị đau đớn khi thực hiện thủ thuật, cắt môi bé cũng vậy. Chị em sẽ được ủ tê khoảng 15 đến 20 phút để thuốc tê ngấm hoàn toàn. 

Bước 4: Tiến hành thủ thuật

Đây là bước quan trọng cần phải do bác sĩ thực sự tiến hành thực hiện. Các bác sĩ sẽ dùng các thiết bị chuyên dụng để cắt bỏ da thừa ở môi bé của bạn rồi tạo hình lại cho môi bé. Cuối cùng là khâu bằng chỉ tự tiêu thẩm mỹ cho cô bé sau này không để lại sẹo.

Bước 5: Kiểm tra và hẹn lịch tái khám

Sau khi thực hiện phẫu thuật xong, bác sĩ sẽ kiểm tra lần nữa để đảm bảo tiểu phẫu thực hiện tốt và không gây ra biến chứng. Bạn sẽ được bác sĩ sẽ hẹn ngày tái khám và hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà. 

Cắt môi bé có nguy hiểm không?

Tuy thủ thuật tạo hình môi bé hiện nay được cho là tiểu phẫu đơn giản nhưng nếu thực hiện ở cơ sở trôi nổi, người thực hiện không phải bác sĩ thì thủ thuật này cũng đem đến cho bạn những nguy hiểm tiềm tàng như: để lại sẹo xấu, gây mất thẩm mỹ ảnh hưởng đến tâm lý chị em, mất cảm giác tình dục, khả năng gặp các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm nặng hơn là viêm âm đạo, viêm cổ tử cung hoặc dính vòi trứng…

Với các chị em chưa có con phải cẩn thận hết sức vì nếu thực hiện ở cơ sở không uy tín còn có khả năng làm tăng nguy cơ vô sinh cho bạn, ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân của bạn. 

Dù là một thủ thuật đơn giản mà làm tại cơ sở không được cấp phép, không có tí chuyên môn gì thì thủ thuật đó cũng trở thành mối đe dọa và là hiểm họa khôn lường cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy chị em cần cân nhắc thật kỹ, không ham rẻ, không tin quảng cáo mà phải tự mình chứng thực, tìm hiểu thông tin nhiều chiều. Tốt nhất là tìm đến các chuyên gia thẩm mỹ uy tín tại suckhoe123.vn – nơi có nhiều bác sĩ thẩm mỹ giỏi có thể cho bạn lời khuyên đúng đắn nhất, tốt nhất.

Thegioireview là nhóm các tác giả trẻ nhưng am hiểu sâu rộng về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ và cuộc sống. Đồng thời, Thegioireview luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm của mình tới bạn đọc bốn phương cũng như mong muốn nhận được những góp ý tích cực, chân thành từ mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here