Concept là gì? Ý nghĩa của “Concept” trong các lĩnh vực

Với những bạn làm trong giới Marketing có lẽ đã quá quen thuộc với từ Concept. Tuy nhiên vẫn còn một số ít chưa hiểu ý nghĩa thực sự của Concept là gì? Nếu bạn cũng đang tò mò về điều này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tháo gỡ thắc mắc nhé!

“Concept” mang ý nghĩa đa dạng tùy vào từng tình huống, lĩnh vực cụ thể
“Concept” mang ý nghĩa đa dạng tùy vào từng tình huống, lĩnh vực cụ thể

1. Concept là gì?

Concept dịch nghĩa tiếng việt là Khái niệm, quan điểm. Xét theo tiếng Anh, Concept mang rất nhiều tầng ý nghĩa tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà sẽ được dịch nghĩa chuẩn nhất. Cụ thể như sau:

  • Toán tin: Một định nghĩa tuyệt vời.
  • Khách sạn: Mô hình khách sạn.
  • Thiết kế: Bản phác thảo, phác họa, ý tưởng.
  • Giải trí: Trang trí, ý tưởng design.
  • Chụp ảnh: Nội dung, bố cục buổi chụp hình.

Truyền thông quảng cáo: Linh hồn, ý tưởng trong suốt chương trình quảng cáo.

2. Ý nghĩa của từ Concept

Ngoài nghĩa là phác thảo, Concept còn mang ý nghĩa khác là đưa ra những ý kiến, ý tưởng về một chủ đề nào đó. Ví dụ đơn giản như trong nhà hàng, khách sạn thì Concept có nghĩa là phong cách, trang trí sao cho thật ấn tượng, thu hút. Đồng thời cũng được hiểu là làm vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi.

Một trong những Concept chụp ảnh đang được giới trẻ yêu thích
Một trong những Concept chụp ảnh đang được giới trẻ yêu thích

Trong lĩnh vực nghệ thuật, sân khấu điện ảnh, Concept được sử dụng trong suốt quá trình chương trình diễn ra, tạo điểm nhấn, giúp chương trình có hồn, gây được sức hút lớn đối với công chúng khiến họ bị lôi cuốn và những ý tưởng, dàn dựng công phu hoặc khâu thiết kế chỉnh chu.

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh, Concept sẽ định hình phong cách, nội dung và bối cảnh của một buổi chụp ảnh. Trong đó phải đảm bảo rằng các bước ảnh sẽ mang cá tính, phong cách riêng biệt tuy nhiên vẫn phải toát lên thần thái, ý nghĩa tuyệt vời mà tác giả mong muốn.

Ý nghĩa của Concept sẽ được thay đổi, biến hóa khi được đặt trong từng lĩnh vực của cuộc sống. Mong rằng nội dung bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu Concept là gì và có cái nhìn tổng quan nhất về Concept. Đồng thời qua đây cũng có thể nắm được các lớp nghĩa đa dạng của cụm từ này!

Thegioireview là nhóm các tác giả trẻ nhưng am hiểu sâu rộng về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ và cuộc sống. Đồng thời, Thegioireview luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm của mình tới bạn đọc bốn phương cũng như mong muốn nhận được những góp ý tích cực, chân thành từ mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here