Cung Sư Tử – Giải mã tính cách, con đường công danh và tình duyên

Nhắc tới chòm sao Sư Tử thường người ta sẽ nghĩ tới những người hào phóng, hùng dũng và cực kỳ thu hút. Nếu bạn muốn biết rõ nét tính cách, chuyện tình duyên hay con đường sự nghiệp của cung Sư Tử thì hãy bớt chút thời gian khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!

Sư Tử - Cung hoàng đạo tạo bạo, mạnh mẽ và chính trực
Sư Tử – Cung hoàng đạo tạo bạo, mạnh mẽ và chính trực

1. Khái quát chung về cung Sư Tử

 • Cung hoàng đạo: Đứng thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo
 • Ngày sinh cung Sư Tử: 23/7 – 22/8
 • Tính chất chung: Đại diện cho những người có tổ chức
 • Nguyên tố ngũ hành: Lửa
 • Sao chiếu mạnh: Mặt Trời
 • Biểu tượng chòm sao: Sư Tử
 • Ngày trong tuần: Chủ Nhật
 • Màu sắc hợp cung Sư Tử: Vàng, đỏ, cam
 • Kim loại: Vàng
 • Hoa đại diện: Hướng dương, hoa trinh nữ
 • Động vật: Chó, báo, chim hoàng yến
 • Con số may mắn: 1,4 và 6
 • Cung Sư Tử hợp với cung nào nhất: Bạch Dương, Nhân Mã
 • Cung hợp làm bạn: Bọ Cạp, Kim Ngưu
 • Cung tương khắc: Sư Tử, Bảo Bình
 • Đá may mắn: Kim cương, hồng ngọc và đá ruby

2. Vị thần bảo hộ cung hoàng đạo Sư Tử

Vị thần bảo hộ cho chòm sao Sư Tử không ai khác chính là vị thần tối cao, chủ nhân của đỉnh Olympus – Thần Zeus. Trong thần thoại, ngài được miêu tả cực kỳ dũng mãnh, oai hùng với phong thái toát lên đầy vẻ kiêu hãnh.

Cung hoàng đạo Sư Tử được thần Mặt Trời bảo hộ
Cung hoàng đạo Sư Tử được thần Mặt Trời bảo hộ

Những người nằm trong cung Sư Tử được thần Zeus ban cho tố chất hào phóng, sức mạnh và bản lĩnh hơn người. Bởi vậy mà họ luôn có tố chất lãnh đạo cùng khả năng thuyết phục người khác vô cùng tuyệt vời. Nhất là những chàng trai Sư Tử với dáng vẻ uy nghiêm thường khiến đối phương phải e sợ. 

Theo truyền thuyết Hy Lạp, thần Zeus là người khá nóng tính, kiêu ngạo và có phần bảo thủ, trăng hoa nên cung Sư Tử cũng sẽ thừa hưởng một phần nào đó những nét tính cách này.

3. Tính cách của chàng trai Sư Tử

Những chàng trai cung Sư Tử thuộc nguyên tố lửa, do được thần Mặt Trời bảo hộ nên trong con người họ luôn có khí chất bất phàm, luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn, không ngừng khát vọng thành công nên con đường công danh sự nghiệp của họ luôn tỏa sáng hơn bất kỳ ai.

3.1. Trai Sư Tử có khả năng lãnh đạo tài ba

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào nam Sư Tử đều luôn cố gắng chứng tỏ khả năng lãnh đạo của mình bằng cách thể hiện mình trước đám đông. Đôi khi người xung quanh sẽ cảm thấy hơi bực bội vì Sư Tử quá tự tin và khó tính nhưng bạn sẽ phải công nhận rằng anh chàng này có tài năng lãnh đạo bẩm sinh. Sự quyết đoán đi kèm với khả năng thuyết phục đám đông tài tình là trợ thủ đắc lực giúp nam Sư Tử chiếm được sự tin tưởng từ phía đồng nghiệp và lãnh đạo.

Nam thuộc cung Sư Tử luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn thử thách
Nam thuộc cung Sư Tử luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn thử thách

3.2. Sư Tử nam thẳng thắn, chân thành hết mức

Bạn có thể tâm sự với chàng trai Sư Tử bởi họ sẽ thẳng thắn góp ý cho bạn biết điểm nào tốt và điểm nào cần phải sửa. Yên tâm vì chàng không bao giờ bỏ thời gian đi nói xấu người khác hoặc đôi co đâu nhé.

Sư Tử nổi tiếng là chòm sao giữ lời nên chàng đã hứa gì với nàng thì chắc chắn sẽ đi làm tới cùng. 

3.3. Nam Sư Tử mạnh mẽ, quyết đoán

Trong mọi trường hợp Sư Tử luôn thể hiện sự mạnh mẽ của mình trước mặt mọi người, thật khó để bạn có thể nhìn thấy họ rơi lệ trước ai. Thuộc tuýp người một khi đã đặt mục tiêu thì sẽ quyết tâm vượt qua và không lùi bước. Đây là tố chất của một người thủ lĩnh tương lai.

3.4. Chàng trai Sư Tử đầy kiêu ngạo

Là chúa tể muôn loài lại được sự bảo hộ của Thái Dương và thần Mặt Trời nên cung Sư Tử luôn toát lên khí chất kiêu hãnh. Dù có nhiều điểm nổi bật khiến người khác ngưỡng mộ nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến cho đôi lần Sư Tử bỗng trở nên kiêu ngạo, hiếu thắng và tự tin thái quá vào bản thân.

4. Tính cách của cô nàng Sư Tử

Phải khẳng định, nữ sinh ra thuộc cung Sư Tử đều là những cô nàng xinh đẹp, thông minh và cực kỳ mạnh bạo. Từ nhỏ nữ Sư Tử đã có thành tích đứng đầu lớp, tích cực tham gia mọi hoạt động. Là người có tinh thần trách nhiệm cao, nói lời giữ lời và yêu thích sự tự do, làm chủ tình thế.

4.1. Nữ Sư Tử cá tính, mạnh mẽ

Dù sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn nhưng các cô nàng Sư Tử thường có khí chất bất phàm. Tôn thờ chủ nghĩa độc lập, tự do nên họ luôn muốn tự mình làm mọi thứ bằng chính khả năng của mình. Cô nàng sẽ không hề gục ngã hay bỏ cuộc ngay cả khi thất bại.

Cuộc sống tự do, tự tại chính là điều mà nữ Sư Tử hằng mong ước, Cá tính mạnh mẽ của nàng sẽ làm cho nhiều chàng trai bị thu hút đấy nhé.

Nữ Sư Tử yêu thích cuộc sống tự do, độc lập 
Nữ Sư Tử yêu thích cuộc sống tự do, độc lập

4.2. Cô nàng cung Sư Tử tình cảm

Đừng thấy cô nàng mạnh mẽ mà nghĩ khô khan. Ngược lại nữ Sư Tử luôn biết trước biết sau, sẵn sàng giúp đỡ người khó khăn mà không nghĩ tới chuyện báo đáp. Không những biết chăm sóc, thương yêu gia đình, bạn bè mà nàng còn luôn tự nhủ mình phải có trách nhiệm bảo vệ họ.

4.3. Nữ cung Sư Tử vui vẻ, đáng yêu

Cô nàng cung Sư Tử luôn có đầy rẫy những ý tưởng sáng tạo khiến người xung quanh cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Hiếm khi bạn bắt gặp Sư Tử buồn rầu hay ủ rũ, cô nàng luôn hoạt bát và nhiệt huyết dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

4.4. Sư Tử nữ vô cùng nhạy cảm

Luôn trang bị cho mình một vỏ bọc kiên cường, mạnh mẽ nhưng có phần bướng bỉnh. Nàng Sư Tử có lòng kiêu hãnh, sự tự tin quá lớn không cho phép họ cho mình tỏ ra yếu thế và chấp nhận những ý kiến về mặt xấu của họ.

5. Cung Sư Tử hợp với nghề gì?

Sư Tử là người có thiên hướng hành động, luôn bận rộn để giải phóng năng lượng và sinh lực dồi dào có trong mình. Cung hoàng đạo này là kiểu người sáng tạo, lạc quan và không ngừng phấn đấu để đạt được hoài bão. 

Cung Sư Tử hợp với vị trí lãnh đạo, quản lý 
Cung Sư Tử hợp với vị trí lãnh đạo, quản lý

Là người theo chủ nghĩa tự do chân chủ, thích giao tiếp với mọi người, độc lập và sinh ra để lãnh đạo. Các phẩm chất này cho thấy những người sinh dưới chòm sao Sư Tử thích hợp để trở thành các nhà quản lý, biên tập viên hay các ứng cử viên chính trị.

Nói rộng hơn, nghề nghiệp mà Sư Tử mong muốn phải mang lại tiếng tăm và có sự công nhận nhất định từ phía đông đảo mọi người. Vì thế, ngành công nghiệp giải trí có lẽ sẽ là bệ phóng lý tưởng dành cho cung hoàng đạo này.

Nếu Sư Tử chọn môi trường tập thể có thể sẽ đảm nhận vị trí đại diện trong ban quản lý cấp cao như: Quản lý, giáo viên, lãnh đạo, …

Tiền bạc đối với Sư Tử khá đơn giản và thoải mái vì người thuộc cung này có khả năng kiếm tiền cực kỳ tốt. Với tính cách rộng rãi, hào phóng, Sư Tử sẽ tiêu đến đồng tiền cuối cùng chỉ vì một người bạn. Bởi họ luôn tin rằng, hết rồi lại có. Công việc dành cho Sư Tử không lúc nào hết.

6. Nam cung Sư Tử hợp với cung hoàng đạo nào?

6.1. Nam Sư Tử với nữ Bạch Dương

Đây là cặp đôi hoàn hảo tạo nên mối quan hệ bền vững. Ở họ có nhiều nét tương đồng tiêu biểu như sự nhiệt huyết, cá tính và năng động. Mỗi khi ở bên cạnh hai cung hoàng đạo này sẽ có cảm giác thân quen khó tả.

Nam sinh ra trong chòm sao Sư Tử hợp cung hoàng đạo Cự Giải, Kim Ngưu và Bạch Dương
Nam sinh ra trong chòm sao Sư Tử hợp cung hoàng đạo Cự Giải, Kim Ngưu và Bạch Dương

6.2. Nam Sư Tử với nữ Cự Giải

Chàng trai Sư Tử mạnh mẽ sẽ dễ bị thu hút bởi một cô nàng dịu dàng, xinh đẹp như Cự Giải. Ở bên nàng, chàng sẽ thể hiện bản năng mạnh mẽ, nam tính của mình. Chưa kể Cử Giải còn cảm thấy được yêu thương, che chở trong vòng tay của anh chàng.

Ngược lại, Sư Tử cũng sẽ giúp Cự Giải có những trải nghiệm mới lạ, mạnh mẽ mà cô nàng chưa bao giờ dám bứt phá.

6.3. Nam Sư Tử với nữ Kim Ngưu

Bản tính hiếu thắng, dễ nổi nóng của chàng Sư Tử sẽ được kiểm soát bên cạnh người phụ nữ đậm chất truyền thống, biết bao dung và nhẫn nhịn như Kim Ngưu.

Nàng Kim Ngưu cũng sẽ cực kỳ ngưỡng mộ chàng Sư Tử của mình khi luôn dám nghĩ dám làm, có trách nhiệm với gia đình và sở hữu ý chí mạnh mẽ, quyết đoán.

7. Nữ cung Sư Tử hợp với cung hoàng đạo nào?

7.1. Nữ Sư Tử và nam Bạch Dương

Dù khác cung hoàng đạo nhưng cùng thuộc nhóm Lửa nên Sư Tử và Bạch Dương thể hiện độ ăn ý đến bất ngờ. Dù cô nàng Sư Tử có mạnh mẽ, cứng rắn tới đâu thì cũng sẽ phải xiêu lòng trước chàng trai Bạch Dương. Hơn thế cô nàng sẽ học được cách kiểm soát cảm xúc tốt hơn khi ở bên cung hoàng đạo này.

Nữ cung Sư Tử hợp với cung nào trong chuyện tình yêu?
Nữ cung Sư Tử hợp với cung nào trong chuyện tình yêu?

7.2. Nữ Sư Tử và nam Thiên Bình

Đây là cặp đôi có sự kết hợp cực kỳ thú vị. Anh chàng hài hước Thiên Bình cạnh cô nàng năng động Sư Tử dù có xảy ra mâu thuẫn cũng sẽ nhanh chóng giải tỏa bằng không khí vui tươi.

Cả hai đều thích những chuyến đi, những bữa tiệc hoặc tụ tập tại nơi đông vui. Sư Tử và Thiên Bình đều là những tuýp người có lý tưởng do đó hai người rất dễ chia sẻ với nhau.

7.3. Nữ Sư Tử với nam Ma Kết

Cặp đôi này thực sự khiến người ta hoài nghi về mức độ hợp nhau bởi cả 2 đều là những kẻ cứng đầu, luôn đặt mục tiêu và lý tưởng sống cao. Tuy nhiên khi ở bên nhau, Sư Tử sẽ nhận ra sau vẻ ngoài cứng rắn kia là một người lãng mạn, đặc biệt tâm lý. Chỉ cần nhìn thoáng qua chàng sẽ biết ngay nàng đang cảm thấy thế nào.

Nhìn chung, cung Sư Tử vô cùng mạnh mẽ, táo bạo và có nét tính cách độc đáo không hề bị trộn lẫn với bất kỳ cung hoàng đạo nào. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về nam nữ cung Sư Tử!

Thegioireview là nhóm các tác giả trẻ nhưng am hiểu sâu rộng về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ và cuộc sống. Đồng thời, Thegioireview luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm của mình tới bạn đọc bốn phương cũng như mong muốn nhận được những góp ý tích cực, chân thành từ mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here