Hướng dẫn Đấu Trường Công Lý từ A – Z

Đấu Trường Công Lý chính là một chế độ mới trong Liên Minh Huyền Thoại mới được cập nhật gần đây. Khó tránh khỏi nó sẽ có điểm giống với Auto Chess của Dota bởi vì đây chính là nguồn cảm hứng để tạo ra Đấu Trường Công Lý. Nếu như bạn vẫn gặp phải khó khăn khi chơi Đấu Trường Công Lý thì hãy xem bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn Đấu Trường Công Lý chi tiết từ A – Z.

Hướng dẫn Đấu Trường Công Lý từ A - Z
Hướng dẫn Đấu Trường Công Lý từ A – Z

1. Hướng dẫn Đấu Trường Công Lý – Cơ chế hoạt động 

Ở trong thế giới Đấu Trường Công Lý thì sẽ có tám người chơi chiến đấu với nhau trong những trận đồ sát 1 ăn 1. Các vị tướng sẽ xoay vòng khỏi vị trí sau khi trận đấu diễn ra và người chơi có thể kéo các vị tướng này về vị trí ban đâu của họ. Trong mỗi vòng thi đấu thì bạn có thể di chuyển đến phía bên trong bàn cờ của đối phương và ngược lại thì phía đối phương cũng sẽ đi chuyển đến chỗ bạn. Lúc này thì các vị tướng ở đây sẽ tự động chiến đấu với nhau. 

Bạn có thể mua rất nhiều các vị tướng và xếp vào hàng dự bị. Tuy nhiên số tướng có thể vào trận bị hạn chế nên không phải vị tướng nào mà bạn mua được cũng sẽ có thể cùng lúc chiến đấu. 

Nhiệm vụ mà bạn cần làm để giành được chiến thắng đó là tấn công liên tiếp tạo nên chấn thương lên Little Legends (Hay còn gọi là Tiểu Huyền Thoại) bên phía đối phương. Little Legends ở mỗi đội sẽ sở hữu lượng máu giống nhau là 100 máu và chỉ khi thua vòng đấu thì nó mới nhận lực sát thương. Các tướng có level càng cao thì sẽ càng mạnh và gây ra lực sát thương đến với Little Legends cũng càng nặng hơn. Nếu như bạn đánh đến khi Little Legends của đối phương quay về số máu bằng 0 thì có nghĩa là nó đã chết và bạn đã trở thành người chiến thắng. Tương tự như vậy nhưng ngược lại, khi Little Legends của bạn bị đánh xuống chỉ bằng 0 thì đối thủ đã chiến thắng.

2. Tướng Đấu Trường Công Lý

Điều tiếp theo mà chúng tôi muốn hướng dẫn Đấu Trường Công Lý đó là nhận diện và hiểu biết về các tướng.

Về tướng thì tại Đấu Trường Công Lý sẽ có tất cả gồm 50 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi vị tướng đều sẽ có những điểm mạnh riêng cũng như cách di chuyển và gây sát thương cũng sẽ không giống nhau. Ngoài ra thì một một vị tướng trong đó đều có Hệ và Tộc riêng cũng không giống nhau. 

Tham khảo bảng Hệ, Tộc trong Đấu Trường Công Lý
Tham khảo bảng Hệ, Tộc trong Đấu Trường Công Lý

Nếu như kết hợp được các vụ tướng cho chúng một Hệ hoặc một tục lại với nhau thì bạn có thể kích hoạt một hệ thống đặc biệt có tên là hợp lực. Điều này sẽ làm người sử dụng sẽ có một phần thưởng chính là sức mạnh vượt trội khi chuẩn bị bước vào trận đấu. Việc kết hợp các vị tướng chung Tộc và Hệ cũng là một chiến thuật lý tưởng mà các game thủ đây áp dụng để có thể đánh được Little Legends. 

3. Vòng đấu 

Một trong những điều quan trọng khi theo dõi hướng dẫn Đấu Trường Công Lý đó là hiểu về các vòng đấu. Mỗi vòng đấu sẽ bảo gồm ba giai đoạn chính có thể kể đến như: 

  • Xây dựng đội hình: Trước khi bước vào trận đấu thì bạn cần phải xây dựng đội hình thật hợp với những vị tướng được cung cấp bất kỳ. Bạn có thể dùng vàng của mình để xúc xắc lại tướng và nâng cấp tướng bằng cách dùng 3 tướng cấp thấp kết hợp lại với nhau và cho vào sàn đấu. 
  • Chiến đấu: Ở giải đoạn này thì bạn không thể can thiệp vào được bởi việc chiến đấu giữa các tướng là hoàn toàn tự động. Khi thành viên cuối cùng của 1 trong hai đội hy sinh thì trận đấu sẽ chính thức kết thúc. 
  • Chờ đợi: Đây là giai đoạn cuối cùng trong một vòng đấu. Khi bạn đã kết thúc trận đấu của mình thì cần phải tiếp tục chờ các người chơi khác hoàn thành lượt chơi của mình và lại quay trở lại giai đoạn 1 để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo. Nếu như bạn có nhu cầu thì có thể bán tướng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên việc triển khai và nâng cấp tướng chỉ giới hạn trong thời gian xây dựng đội hình. 

4. Cấp độ

Cấp độ của mỗi người chơi sẽ được tính dựa trên Little Legends – Tiểu Huyền Thoại. Với level càng cao thì số tướng được cho vào trận đấu càng nhiều và cấp bậc của tướng cũng sẽ càng cao. Sau mỗi vòng đấu bạn sẽ nhận được một số ít kinh nghiệm coi như phần thưởng hoặc sở hữu kinh nghiệm bằng cách mua bằng vàng của mình với tỷ giá là 4 vàng = 4 kinh nghiệm. 

6 loại Tiểu Huyền Thoại trong Đấu Trường Công Lý
6 loại Tiểu Huyền Thoại trong Đấu Trường Công Lý

5. Vàng và lợi tức 

Trong Đấu Trường Công Lý thì vàng là đơn vị tiền tệ dùng để giao dịch. Sau mỗi vòng đấu thì dù thắng hay thua người chơi cũng sẽ nhận được vàng và số lợi tức tương ứng với số tiền mà họ có, số vàng người chơi được nhận sau một trận đấu là 5 vàng. 

6. Vật phẩm

Khi bạn thu thập được các vật phẩm từ việc chiến đấu thì có thể dùng nó để trang bị cho tướng của mình. Nên nhớ là khi đã trắng bị thì không thể gỡ vật phẩm ra khỏi tướng và chỉ được hoàn lại sau giao dịch bán tướng. Các vật phẩm này vẫn có thể tái sử dụng cho các tướng khác. 

Tham khảo các trang bị và cách ghép trong Đấu Trường Công Lý
Tham khảo các trang bị và cách ghép trong Đấu Trường Công Lý

7. Draft Round

Người chơi có máu thấp nhất có quyền chọn tướng có trên băng truyền đã được trang bị vật phẩm sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể chọn tướng đã có sẵn bên phía đội hình đối thủ để ngăn chặn sức mạnh của họ. 

Draft Round chính là điểm độc đáo của Đấu Trường Công Lý
Draft Round chính là điểm độc đáo của Đấu Trường Công Lý

Qua những hướng dẫn Đấu Trường Công Lý trên thì mong bạn sẽ có những trải nghiệm thật tốt khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here