Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên shopee nhanh chóng và hiệu quả

Ngày nay, các chủ doanh nghiệp nhỏ luôn cần kinh doanh trực tuyến để phát triển thêm công việc kinh doanh. Bán hàng trên Shopee là một trong những cách giúp bạn tăng doanh số bán hàng đặc biệt khi sử dụng các voucher Shopee để giảm giá cho sản phẩm và kích thích khách mua hàng. Bài viết dưới đây Mã Giảm Giá sẽ hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên Shopee.

Cách mở tài khoản bán hàng trên Shopee 

Mở tài khoản bán hàng với Shopee rất dễ dàng và nhanh chóng. Trong vài bước, bạn có thể mở cửa hàng Shopee để bán sản phẩm.

Đăng ký bán hàng bằng Shopee trên PC

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào https://shopee.vn/.

Bước 2: Trên thanh trên cùng, nhấp vào Đăng ký và điền thông tin chi tiết của bạn để tạo tài khoản bán hàng trên dịch vụ Shopee.

Lưu ý về tên người dùng: Tên người dùng không được chứa khoảng trắng hoặc ký tự đặc biệt và không được giống với tên đã đăng ký trước đó. Nếu thông báo tương tự xuất hiện trên biểu mẫu đăng ký, bạn có thể thay đổi tên hoặc thêm số sau tên. Tên người dùng này rất quan trọng vì thông tin này được sử dụng để tạo liên kết đến cửa hàng Shopee của bạn và sẽ được hiển thị dưới dạng https://shopee.vn/ kèm tên đăng nhập của bạn ở ngay phía sau. Do đó, bạn nên đặt tên sao cho dễ nhớ, tốt nhất là sử dụng tên thương hiệu của cửa hàng để người dùng dễ nhớ đến bạn.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ các thông tin vào mục đăng ký, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo đăng ký thành công. Với tài khoản này, bạn có thể mua sắm trên Shopee, thu thập xu và đăng tải các sản phẩm của cửa hàng.

Đăng ký tài khoản bán hàng trên điện thoại

Bước 1: Chọn Đăng ký trong ứng dụng Shopee.

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn để đăng ký tài khoản Shopee.

Bước 3: Hoàn tất xác minh bằng cách nhập mã xác minh tài khoản.

Bạn đã tạo thành công tài khoản Shopee chỉ với một vài bước đơn giản như trên. Khi đã có tài khoản, bạn có thể dễ dàng mua sắm và bán hàng. Đến đây, bạn đã hoàn thành bước đăng ký bán hàng trên Shopee. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện một số thiết lập cơ bản trước khi bạn có thể chính thức bắt đầu bán hàng trên kênh này.

Giao diện kênh người bán trên shopee
Giao diện kênh người bán trên shopee

Thiết lập gian hàng trên shopee

Sau khi tạo gian hàng trên Shopee, bạn cần tối ưu thông tin và hình ảnh gian hàng của mình. Việc thiết lập thông tin tài khoản bán hàng Shopee của bạn rất quan trọng. Hình ảnh phải chính xác, thông tin rõ ràng là yêu cầu tối thiểu. Sau khi đăng ký tài khoản Shopee, truy cập https://banhang.shopee.vn/ để tạo tài khoản người bán hoặc nhấp vào chữ KÊNH NGƯỜI BÁN ngay bên cạnh logo của Shopee.

Thêm sản phẩm cho kênh của bạn

Thiết lập hồ sơ cho shop của bạn

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các thông tin dữ liệu mà bạn có thể sử dụng để điền đầy đủ thông tin cơ bản về cửa hàng của mình để khách hàng biết đến. Đầu tiên, vào profile cửa hàng để cập nhật những thông tin cơ bản về cửa hàng như: Tên cửa hàng, mô tả cửa hàng, thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa của cửa hàng …

Đây là thông tin rất cần thiết, vì khách hàng có thể dựa vào nó để xem cửa hàng của bạn nằm ở đâu. Tên và hình ảnh của cửa hàng cũng là một công cụ để xây dựng thương hiệu trực tuyến.

Thiết lập đơn vị vận chuyển cho shop của bạn

Nhiều người gặp phải tình trạng không cài đặt được đơn vị vận chuyển trên Shopee. Trước khi thiết lập giao hàng, bạn cần thiết lập kho hàng trên Shopee bằng cách thêm địa chỉ nhận hàng trước khi có thể kích hoạt kênh vận chuyển. Nhấp vào Địa chỉ cửa hàng Thêm địa chỉ mới. Sau đó trên trang sẽ xuất hiện một cửa sổ pop-up, bạn nhập tên, số điện thoại và địa chỉ mà bạn muốn người vận chuyển đến lấy hàng rồi chọn ô Đặt làm địa chỉ nhận hàng.

Khi bạn đã thêm địa chỉ nhận hàng, hãy nhấp vào Thiết lập giao hàng để chọn phương thức vận chuyển của cửa hàng. Shopee hiện có các đối tác giao hàng: Economy Delivery, Giaohangnhanh, VNPost, Viettel Post và J&T Express. Bạn bật công tắc bên phải của bộ phận giao hàng mà bạn muốn tích hợp vào cửa hàng. Nếu thực hiện đúng các bước trên, bạn không phải lo lắng về việc không cài đặt được đơn vị vận chuyển trên Shopee nữa.

Bạn cũng có thể chọn đơn vị vận chuyển mình muốn bằng cách nhấp vào mũi tên chỉ xuống bên phải của đơn vị vận chuyển và chuyển nút gạt công tắc ở phần Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên.

Thiết lập đơn vị vận chuyển cho kênh của bạn

Cài đặt các hình thức thanh toán

Để nhận được tiền từ việc bán hàng trên Shopee, bạn cần Thiết lập thanh toán và nhấp vào Tài khoản/Thẻ ghi nợ. Bạn bấm vào Thêm tài khoản ngân hàng trên Shopee, một cửa sổ sẽ hiện lên như hình bên dưới. Nhập thông tin cần thiết và nhấp vào nút Lưu. Như vậy là bạn đã thêm thành công thẻ ngân hàng vào tài khoản của mình. Doanh thu bán hàng trên Shopee có thể được chuyển vào tài khoản ngân hàng này bất cứ lúc nào.

Bài viết trên là hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên Shopee đầy đủ và chi tiết mà Mã Giảm Giá gửi đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều hơn cho bạn để bạn có được mức thu nhập như mong đợi!

 

 

 

 

Thegioireview là nhóm các tác giả trẻ nhưng am hiểu sâu rộng về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ và cuộc sống. Đồng thời, Thegioireview luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm của mình tới bạn đọc bốn phương cũng như mong muốn nhận được những góp ý tích cực, chân thành từ mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here