Tổng hợp các công việc kiếm tiền tại nhà hiệu quả

Không thể không nói với tình hình dịch bệnh như năm nay thì nhu cầu tìm kiếm những công việc có thể làm tại nhà ngày một tăng cao. Chính vì vậy bài viết này ra đời với mục đích là chia sẻ cho các bạn những công việc kiếm tiền tại nhà hiệu quả!

Chia sẻ các công việc kiếm tiền tại nhà hiệu quả
Chia sẻ các công việc kiếm tiền tại nhà hiệu quả

1. Kiếm tiền tại nhà là gì?

Kiếm tiền tại nhà là một hình thức mà bạn có thể làm các công việc ngay tại nhà mà không cần đến chỗ làm nhưng vẫn có thể tạo ra một nguồn thu nhập. Và một trong những hình thức kiếm tiền phổ biến nhất được nhiều người áp dụng đó chính là làm việc trực tuyến bằng các thiết bị điện thoại, máy tính thông minh có kết nối mạng. Một số loại hình kinh doanh trực tuyến đem đến thứ nhập cao có thể kể đến ví dụ như: 

 • Kinh doanh online trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến ví dụ như Facebook, Zalo,… hay một số trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,…
 • Mở một website riêng nhằm mục đích kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên tiếp
 • Trở thành Freelancer có thể làm các công việc tự đó trên mạng
 • Kinh doanh bằng hình thức Dropshipping
 • Đầu tư vào các loại cổ phiếu, chứng khoán hay tiền ảo

2. Những đối tượng có thể kiếm tiền tại nhà

Cho dù có rất nhiều cách kiếm tiền trực tuyến trên mạng nhưng có thể chia làm hai xu hướng chính và bạn có thể dựa vào đặc điểm của từng xu hướng mà xác định được đâu là đối tượng thích hợp với xu hướng nào. 

 • Những công việc kiếm tiền trực tuyến tại nhà làm toàn thời gian có thể kể đến ví dụ như đầu tư vào chứng khoán, cổ phiếu, tham gia vào phát triển các trang tiếp thị liên kết
 • Những công việc kiếm tiền trực tuyến bán thời gian để đem lại nguồn thu nhập thêm đi kèm với công việc chính
Ai cũng có thể tự kiếm tiền tại nhà
Ai cũng có thể tự kiếm tiền tại nhà

Như vậy có thể thấy là đối với những người có nhiều thời gian và có thể toàn tâm toàn ý lên công việc tại nhà thì có thể lựa chọn theo xu hướng đầu tiên làm việc toàn thời gian. Những người chỉ làm việc trong giờ hành chính vẫn muốn kiếm thêm nguồn thu nhập khi rảnh rỗi thì có thể tham gia làm việc theo hình thức thứ 2 là làm việc bán thời gian. 

3. Công việc kiếm tiền tại nhà có cần phải bỏ vốn hay không

Hầu hết thì các công việc làm tại nhà thì các bạn đều cần phải bỏ vốn. Tuy nhiên vẫn có công việc đòi hỏi bạn có một số vốn nhất định nhưng không nhiều. Bên cạnh đó bạn còn cần phải có kiến thức cũng như các thiết bị điện thoại hay laptop thông minh có thể kết nối mạng để làm việc. Bạn cũng cần phải chuẩn bị sẵn một tâm lý rằng những công việc không cần bỏ vốn thực công sức mà thời gian bạn bỏ ra sẽ là rất nhiều. 

Lấy một ví dụ theo cách đơn giản và dễ hiểu như công việc bán quần áo online thử nhé: 

Nếu như bạn là một người không có kinh nghiệm bán hàng trên mạng thì sẽ phải nhập một số vốn nhỏ để nhập hàng về bán thử xem sao. Nhưng nếu như bạn là một người có kinh nghiệm thì bạn sẽ hoàn toàn không cần bỏ một đồng vốn nào đó là trở thành cộng tác viên hay các hình thức Dropshipping của các shop, đại lý thời trang để bán hàng. 

4. Những công việc kiếm tiền tại nhà mạng lại nguồn thu nhập cao

 • Bán hàng online tại nhà: Với hình thức này bạn hoàn toàn có thể kinh doanh các sản phẩm do tự tay mình làm ra như đồ ăn hay các đồ thủ công nếu như bạn khéo tay hoặc các món đồ mà bạn cần nhập về ví dụ như quần áo, mỹ phẩm. Tuy nhiên trang bán hàng của bạn chỉ nên tập trung vào một mặt hàng sản phẩm để có thể tạo tính chuyên nghiệp, đừng để trang bán hàng của mình thành một tiệm tạp hoá cái gì cũng có và cái gì cũng bán. Với công việc này thì bạn có thể đăng tin rao bán trên các trang mạng xã hội có nhiều bạn bè cũng như thị trường để phát triển hoặc là mở gian hàng trên các trang kinh doanh online. Việc của bạn chỉ cần đăng sản phẩm và thông tin sản phẩm để mọi người có thể tham và đặt mua
Bán hàng online là hình thức kiếm tiền tại nhà phổ biến nhất
Bán hàng online là hình thức kiếm tiền tại nhà phổ biến nhất
 • Viết blog online: Với một blog thành công thì bạn có thể kiếm tiền qua việc cho đặt quảng cáo vào bài viết, bán không gian hoặc đăng những quảng cáo được tài trợ, áp dụng thiết bị liên kết, bán những sản phẩm hay loại hình dịch vụ bạn đang kinh doanh
 • Bạn có thể trở thành Freelancer để làm các công việc tự do trên mạng như: dịch thuật, Designer/ Photographer/ Video Maker, Video Editor, Content Writer,…
 • Công kiếm tiền dễ làm tại nhà: Viết content SEO, kiếm tiền từ các trò chơi điện tử, thêu tranh đính hạt tại nhà, kinh doanh những khoá học online, tư vấn tài chính, gia tăng sản xuất tại nhà
 • Các công việc online khác có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập là: Kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết, trở thành YouTuber để có thể làm video và kiếm tiền từ nó. 

Trên đây là các công việc có thể kiếm cho bạn có thêm một nguồn thu nhập mà thegioireview muốn chia sẻ cho các bạn. Qua bài viết này thì hi vọng mọi người sẽ tìm được chỗ mình một công việc kiếm tiền tại nhà phù hợp với bản thân. Chúc các bạn sẽ luôn may mắn và thành công trong cuộc sống!

Thegioireview là nhóm các tác giả trẻ nhưng am hiểu sâu rộng về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ và cuộc sống. Đồng thời, Thegioireview luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm của mình tới bạn đọc bốn phương cũng như mong muốn nhận được những góp ý tích cực, chân thành từ mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here