Review top 28 bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất, đạt rating khủng

Những bộ phim cổ trang ngôn tình luôn đón nhận được rất nhiều sự quan tâm của các khán giả hâm mộ. Ngược luyến, xuyên không, huyền huyễn, tiên hiệp,….mỗi dòng phim đều mang lại cho người xem những trải nghiệm thú vị. Bài viết dưới đây sẽ review cho bạn top 28 bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất hiện nay. 

1. Thần Tịch Duyên – Love And Destiny

 • Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Nhậm Hải Đào, Lương Thắng Quyền
 • Diễn viên: Nghê Ni, Trương Chấn, Viên Hạo, Lý Đông Học, Hải Linh
 • Thể loại: Cổ trang, tình cảm, lãng mạn, giả tưởng
 • Số tập: 60

Nếu bạn thích những bộ phim truyền hình cổ trang lãng mạn giả tưởng về thần tiên, ma quỷ thì Thần Tịch Duyên chính là lựa chọn dành riêng cho bạn. Thần Tịch Duyên là bộ  phim cổ trang Trung Quốc kể về câu chuyện tình yêu giữa đôi tình nhân là chiến thần Cửu Thần hay còn gọi là Thần Tôn với địa tiên trẻ, Linh Tịch. Bối cảnh của phim là một thế giới như mơ tuyệt đẹp khiến bạn phải đắm chìm trong đó.

phim cổ trang Trung Quốc
Thần Tịch Duyên là bộ phim cổ trang Trung Quốc hay

Thần Tôn có nhiệm vụ phải đánh bại Ma Quân. Từ giấc ngủ ngàn năm của mình, anh được Linh Tịch đánh thức. Nhưng trớ trêu thay Linh Tịch có sức mạnh để đánh thức Ma Quân người mang lại sự hỗn loạn cho Thiên giới. Chính vì điều này đã khiến cho Thần Tôn bị kẹt giữa nghĩa vụ giải cứu chúng sinh và tình yêu dành cho Linh Tịch. Liệu anh sẽ lựa chọn ra sao, hãy cùng đón xem nhé! 

2. Hữu Phỉ (Legend of Fei)

 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Trương Huệ Văn, Trần Nhược Hiên, Chu Khiết Quỳnh, Tôn Kiên
 • Thể loại: Kiếm hiệp, ngôn tình, cổ trang
 • Số tập: 51

Hữu Phỉ là một bộ phim ngôn tình kiếm hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Priest. Nội dung của bộ phim xoay quanh sự trưởng thành và quá trình lĩnh hội đao pháp của Chu Phỉ (do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai), con gái của Đại Đương Gia trong 48 trại.

phim cổ trang trung quốc
Hữu Phỉ đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác

Mặc dù bốn mươi tám trại là một khu vực bình yên, không bị ảnh hưởng bởi chiến tranh và những người bên ngoài lúc bấy giờ nhưng bằng tài khinh công của mình, Tạ Doãn (Vương Nhất Bác) đã vào được 48 trại. Tại đây, anh thuyết phục Cam Đường Công là cha của Chu Phỉ xuống núi. Chu Phỉ muốn đi cùng cha nhưng bị ngăn lại. Cô chỉ được phép đi sau khi thắng võ trong một lần tỉ thí. Cô đã gặp lại Tạ Doãn. Họ cùng nhau trải qua những khó khăn và cùng nhau trưởng thành trong quá trình truy tìm Hải Thiên Nhất Sắc.

Liệu những bí mật về Hải Thiên Nhất Sắc ẩn chứa điều gì chưa được hé lộ? Hãy cùng đón xem bộ phim để biết thêm nhé!.

3. Minh Lan Truyện – The Story Of Ming Lan

 • Đạo diễn: Trương Khai Trụ
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long, Tào Thúy Phân
 • Thể loại: Cổ trang, điền văn, lãng mạn, cuộc sống
 • Số tập: 78

Minh Lan Truyện là một trong những bộ phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc hay nhất được ra mắt vào thời điểm năm 2019. Bộ phim còn gây được tiếng vang rất lớn ở các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam,… 

phim cổ trang trung quốc
Nữ chính Triệu Lệ Dĩnh trong phim Minh Lan Truyện

Thịnh Minh Lan là con thứ 6 của một thê thiếp trong gia đình họ Thịnh vào thời Bắc Tống (960 – 1127 CN). Bộ phim kể về cuộc đời cô từ thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành. Minh Lan phải vật lộn để đối phó với người cha thờ ơ cũng như mẹ kế và các chị gái thường xuyên bắt nạt cô. Sau bao nhiêu nhẫn nhịn, cô đã trở thành một quý phu nhân khi kết hôn với Cố Đình Diệp, con trai trong một gia tộc có quyền thế, giàu có. Với tài năng cùng sự thông minh khôn khéo của mình Minh Lan trở thành một người phụ nữ có sức ảnh hưởng trong gia tộc họ Cố.

4. Kim Tịch Hà Tịch (Twisted Fate of Love)

 • Đạo diễn: Từ Huệ Khang, Trần Tương Quyên, Vệ Hàn Thao
 • Diễn viên: Kim Hạn, Tôn Di, Đàn Kiện Thứ, La Thu Vận, Dư Thừa Ân, Vương Húc Đông
 • Thể loại: Dã sử, cổ trang, ngôn tình
 • Số tập: 43

Nếu bạn đang muốn tìm một bộ phim cổ trang Trung Quốc hay có yếu tố trọng sinh thì Kim Tịch Hà Tịch là tác phẩm truyền hình dành cho bạn. Kim Tịch Hà Tịch là bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết Ngọc Chiêu Từ của Thời Cửu.

Bộ phim là những lát cắt xoay quanh câu chuyện tình cảm đầy đau thương giữa Đông Nguyệt (Tôn Di) và Phùng Tịch (Kim Hạn) diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến tranh xảy ra vào thời Đại Dận. Đông Nguyệt vốn là tướng quân Vân Tâm đã mất trên chiến trường. Bằng một phép màu nào đó, cô được quay lại quá khứ để ngăn cản cuộc chiến sắp cướp đi sinh mạng của mình và vô số người dân vô tội.

phim cổ trang trung quốc
Kim Tịch Hà Tịch là bộ cổ trang đáng xem

Cô chỉ có và hướng đến một mục tiêu duy nhất đó chính là tự tay giết chết kẻ chủ mưu tạo nên cuộc chiến – Lục Viễn Đồng. Tại đây, cô gặp Phùng Tịch. Nhưng chính vì Phùng Tịch là người bảo vệ Lục Viễn Đồng nên cả hai người lúc đầu xảy ra mâu thuẫn gay gắt với nhau. Sau quá trình tiếp xúc, Đông Nguyệt lại phải lòng Phùng Tịch nhưng chiến tranh vẫn xảy ra.

Kế hoạch không thành, cô đành tiếp tục được quay trở về quá khứ lần thứ 2. Lần này cô cùng vẫn hy sinh nhưng kéo theo được cái chết của Lục Viễn Đồng. Nhưng vì trong lòng cô còn lưu luyến Phùng Tịch rất nhiều nền cô lại quay ngược thời gian lần thứ 3. Lần này cô đã bắt tay kết hợp cùng Phùng Tịch lật đổ âm mưu của Lục Viễn Đồng và phò tá Tam Hoàng tử lên ngôi. Sau khi kết thúc mọi chuyện, chuyện tình cảm giữa Đông Nguyệt của Phùng Tịch cũng có sự tiến triển hơn khi cả hai đều phải lòng nhau.

5. Kịch Bản Yêu Đương Của Nàng Và Chàng – Love Script

 • Đạo diễn: Lưu Hạn Dương
 • Diễn viên: Hoàn Nhan Lạc Nhung, Trang Đạt Phi, Đới Hướng Vũ, Mã Hân Mặc, Dương Nghiệp Minh, Từ Hảo
 • Thể loại: Tâm lý, tình cảm, viễn tưởng, ngôn tình
 • Số tập: 24

Kịch Bản Yêu Đương Của Nàng Và Chàng là một bộ phim cổ trang Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết Bạn Trai Mắc Chứng Hoang Tưởng Của Tôi. Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa một người đàn ông mắc chứng hoang tưởng và một bác sĩ tâm thần.

phim cổ trang trung quốc
Kịch Bản Yêu Đương Của Nàng Và Chàng

Chu Tuyên Văn là một người đàn ông tài sắc vẹn toàn, ngoại hình đẹp, thông minh và giàu có. Tưởng như anh là mẫu đàn ông mà mọi phụ nữ đều mơ ước thì anh có một khuyết điểm đó là bị mắc chứng rối loạn thần kinh kì lạ khi anh tin rằng mình là Hoàng đế của nhà Minh. Hết cách, những người thân cận nhất với anh đã phải tìm một người chuyên nghiệp để chữa bệnh cho anh. Và họ đã thuê La Khai Hoài. La Khai Hoài phải tìm cách giúp đỡ Chu Tuyên Văn Tuyên Văn? 

6. Phù Dao Hoàng Hậu (Legend Of Fuyao)

 • Đạo diễn: Dương Văn Quân, Tạ Trạch, Lý Tài
 • Diễn viên: Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Cao Vỹ Quang,…
 • Thể loại: Cổ trang, tình cảm, lãng mạn
 • Số tập: 66

Phù Dao Hoàng Hậu là phim cổ trang ngôn tình ăn khách của điện ảnh Hoa ngữ. Mạnh Phù Dao là một nữ tử kiên cường, túc trí đa mưu. Nàng là nô tì của Huyền U Bộ trên núi Huyền Nguyên. Tại đây, nàng gặp gỡ Thái tử Trưởng Tôn Vô Cực, một chàng trai tuấn tú, võ công cao cường, mưu trí hơn người.

Phim cổ trang trung quốc
Phim cổ trang Phù Dao Hoàng Hậu

Và rồi sau những lần vào sinh ra tử, họ sát cánh cùng nhau lật đổ thế lực tạo phản, và có cảm tình với đối phương. Thế nhưng điều cản trở tình cảm của họ lại chính là thân phận của Phù Dao. Nhưng cuối cùng, khó khăn qua đi, họ vẫn có thể được kề vai hạnh phúc đến bạc đầu.

7. Sở Kiều Truyện (Princess Agents)

 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trương Kiền Văn, Trần Quốc Hoa, Nguyễn Thị Loan
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Lý Thấm,….
 • Thể loại: Cổ trang, tình cảm, ngược tâm
 • Số tập: 67

Nếu như bạn là một mọt phim cổ trang Trung Quốc thì bạn không thể nào không biết đến Sở Kiều Truyện. Bộ phim xoay quanh cuộc đời nhân vật Sở Kiều, một thiếu nữ nô tịch bị đưa đến trường săn làm thú vui giải trí cho tầng lớp quý tộc.

phim cổ trang trung quốc
Nam nữ chính trong phim Sở Kiều Truyện

Sau đó, nàng Thế tử Bắc Yến – Yến Tuân cứu giúp và được đưa vào nhà quyền thế Vũ Văn làm nô tì. Lúc này Vũ Văn Nguyệt nảy sinh tình cảm với nàng nhưng chính Vũ Văn Nguyệt là người đã hại chết anh trai nàng. Sở Kiều oán hận bỏ đi theo Yến Tuân. Khi nàng hóa giải được mâu thuẫn với Vũ Văn Nguyệt cũng là lúc mà Yến Tuân âm mưu hãm hại Văn Nguyệt để báo thù. Sở Kiều đến cứu nhưng không kịp. Bộ phim Trung Quốc này đã để lại những tiếc nuối cho mối tình dang dở đầy khổ đau.

8. Thả Thính Phượng Minh (Dance Of The Phoenix)

 • Đạo diễn: Trần Gia Lâm
 • Diễn viên: Từ Khai Sính, Dương Siêu Việt, Phó Tinh, Trần Ý Hàm, Vương Hạo Hiên, Quách Thừa, Cao Cơ Tài
 • Thể loại: Cổ trang, ngôn tình, tiên hiệp
 • Số tập: 30

Thả Thính Phượng Minh là bộ phim cổ trang Trung Quốc về chủ đề tình cảm được chuyển thể từ tiểu thuyết Thần Y Hoàng Hậu của Tô Tiểu Noãn. Bộ phim kể về cuộc đời đầy thăng trầm bấp bênh của cô nương Phượng Vũ (Dương Siêu Việt).

Cái chết của cha đã làm cho Phượng Vũ quyết tâm tu luyện để trở nên mạnh mẽ hơn để có thể bảo vệ mẹ cô khỏi gia đình đầy quyền lực của cha. Một thời gian sau, cô bị Tả Thanh Loan (Phó Tinh) lấy cắp máu phượng hoàng và đẩy cô xuống vách đá, ám sát cô.

phim cổ trang trung quốc
Các nhân vật chính trong Thả Thính Phượng Minh

Khi Phượng Vũ được tìm thấy, cô đã hoàn toàn mất đi trí nhớ và mất luôn cả khả năng tu luyện. Cô và mẹ bị trục xuất ra khỏi gia đình đến khu vực biên giới. Sau một thời gian tìm hiểu, Phượng Vũ biết được Tiên Linh Quả có thể giúp cô lấy lại trí nhớ và khả năng tu luyện. Nhưng loại quả này có công dụng rất tốt và cũng đang được nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là Thái tử gia tộc Quân Vũ, Quân Lâm Quyên (Từ Khai Sính) và Ngự Minh Dạ (Vương Hạo Hiên) của Ám Dạ U Đình.

Trên hành trình đi tìm kiếm Tiên Linh Quả của Phượng Vũ, cô bắt gặp hai người đàn ông này. Cô cũng bị hút vào thế giới của họ trong quá trình tìm lại ký ức đã mất. Liệu Phượng Vũ có tìm được Tiên Linh Quả và hội phục lại ký ức như mong muốn? Câu trả lời sẽ có trong những tập phim vô cùng hấp dẫn của Thả Thính Phượng Minh.

9. Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư (Eternal Love Of Dream)

 • Đạo diễn: Dương Huyền
 • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Dương Mịch,…
 • Thể loại: Huyền huyễn, ngôn tình, cổ trang
 • Số tập: 56

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư là một bộ phim cổ trang Trung Quốc hay. Bạch Phượng Cửu là hồ ly đỏ chín đuôi, khi còn bé, Phượng Cửu được Đông Hoa cứu thoát khỏi nguy hiểm, và cô chỉ yêu duy nhất có mình chàng. Vì muốn báo ân và được gần gũi chàng, Phượng Cửu đã chấp làm nô tì trong trong cung của Đông Hoa. Rồi một ngày Đông Hoa nhận ra bản thân đã rung động trước cô gái ấy, quyết làm trái cả Thiên mệnh để giữ nàng ở bên cạnh. Bộ phim đem đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. 

Phim cổ trang trung quốc
Phim cổ trang Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

10. Như Ý Phương Phi (The Blooms at Ruyi Pavilion)

 • Đạo diễn: Lâm Kiến Long, Trần Quốc Hoa
 • Diễn viên: Trương Triết Hạn, Cúc Tịnh Y, Hứa Giai Kỳ, Vương Hữu Thạc
 • Thể loại: Cổ trang, Ngôn tình, Tình cảm, Lãng mạn
 • Số tập: 40

Như Ý Phương Phi được chuyển thể từ tác phẩm Con Đường Sủng Hậu của Tiểu Giai Nhân. Bộ phim có nội dung độc đáo, chủ yếu xoay quanh chuyện tình cảm giữa Phó Dung và Từ Tấn. Phó Dung sở hữu cho mình một siêu năng lực đặc biệt có thể mơ thấy tương lai nên đã tìm cách từ chối cuộc hôn nhân với Túc Vương Từ Tấn. Tuy nhiên, đã là định mệnh thì không thể chối bỏ, hai người vẫn gặp và đến bên nhau. Với dàn diễn viên siêu đẹp, bối cảnh cùng với nội dung mới lạ đã tạo nên sức hút của bộ phim. 

11. Diên Hi Công Lược (Story Of Yanxi Palace)

 • Đạo diễn: Huệ Giai Đống, Ôn Đức Quang
 • Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam, Hứa Khải,…
 • Thể loại: Ngôn tình, cung đấu, tình cảm
 • Số tập: 70

Diên Hi Công Lược là bộ phim cổ trang Trung Quốc hay kinh điển. Bộ phim lấy bối cảnh vào thời vua Càn Long thứ 6. Ngụy Anh Lạc là một nữ nhân muốn điều tra cái chết của chị gái nên đã vào cung làm nô tì. Nàng được Phú Sát hoàng hậu yêu thương và trở thành tâm phúc đắc lực. Sau khi hoàng hậu qua đời, nàng trở thành Lệnh phi. Nàng cũng nhận được sự yêu chiều sủng ái của hoàn thượng khiến bao người đố kỵ, rắp tâm hãm hại nhưng không thành. Sau bao cố gắng, cuối cùng Anh Lạc được sắc phong làm hoàng hậu. 

phim cổ trang trung quốc
Diên Hy Công Lược làm mưa làm gió trên các trang phim

12. Lang Nha Bảng (Nirvana in Fire)

 • Đạo diễn: Khổng Sênh, Lý Tuyết
 • Diễn viên: Hồ Ca, Lưu Đào, Vương Khải, Huỳnh Duy Đức, Trần Long, Ngô Lỗi
 • Thể loại: Cổ trang, Ngôn Tình, Chính Trị, Lãng Mạn
 • Số tập: 54

Lang Nha Bảng là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc mang âm hưởng vừa bi tráng lại vừa lãng mạn. Phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Hải Yến. Bộ phim tái hiện rõ nét những cuộc tranh quyền đoạt vị, những khát vọng vì nhân dân và những câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp giữa những toan tính, mưu mô.

Mai Trường Tô (Hồ Ca) là một chàng trai có khát khao lật lại vụ án năm xưa, rửa oan cho gia đình mình. Định mệnh sắp đặt, chàng đã gặp và có một tình yêu đẹp nhưng nhiều trắc trở cùng Quận chúa Nghê Hoàng (Lưu Đào). Cùng với dàn diễn viên nổi tiếng với sự đầu tư kĩ lưỡng cũng như bối cảnh hoành tráng, trang phục chỉnh chu,…chính là những điều thu hút của bộ phim. 

13. Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn (The Romance Of Tiger And Rose)

 • Đạo diễn: Tra Truyền Nghị
 • Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề, Chu Tử Hinh, Triệu Hân,…
 • Thể loại: Ngôn tình, lãng mạn, tình cảm
 • Số tập: 24

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn là bộ phim xuyên không Trung Quốc lãng mạn gây sốt màn ảnh nhỏ. Trần Thiên Thiên, là tam công chúa của Hoa Viên thành. Còn Hàn Thước là thiếu chủ Huyền Hổ thành, văn võ song toàn. Chàng được lệnh sang xin hòa thân với Hoa Viên thành và ở rể luôn. Ngay từ lần đầu gặp mặt Hàn Thước bị Thiên Thiên lôi về phủ của mình để thành thân với cô. Lúc đầu hai người họ như nước với lửa nhưng lâu dần bắt đầu nảy sinh tình cảm và mang đến cho người xem những cảnh ngọt ngào đến sâu răng. 

phim cổ trang trung quốc
Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn là phim cổ trang hay

14. Bạch Phát Vương Phi (Princess Silver)

 • Đạo diễn: Lý Tuệ Châu
 • Diễn viên: Trương Tuyết Nghênh, Kinh Siêu, La Vân Hi,…
 • Thể loại: Cổ trang, tình cảm, lãng mạn
 • Số tập: 58

Bạch Phát Vương Phi là một trong những phim cổ trang Trung Quốc hay Trung Quốc hay nhất. Phim kể về mối tình giữa Tây Khải Trưởng công chúa Dung Nhạc và Bắc Lâm hoàng tử Vô Ưu. Dung Nhạc bị mất trí nhớ và không rõ thân phận thực sự của mình. Để tìm được thư trị quốc của Tần gia, Dung Nhạc đã cải trang làm chủ quầy quán trà lấy tên là Mạn Tây.

Phim cổ trang Trung Quốc
Phim cổ trang Trung Quốc Bạch Phát Vương Phi

Tại đây, nàng quen biết Vô Ưu một cách tình cờ và bắt đầu nảy sinh tình cảm. Không lâu sau, Dung Nhạc tìm được kỳ thư và kết hôn trên danh nghĩa với Đại tướng quân Phó Trù. Nhưng nào ngờ Phó Trù lại là huynh đệ thân thiết với Vô Ưu. Thân phận thực sự của Dung Nhạc được hé lộ, liệu chuyện tình tay ba này sẽ tiếp diễn rao? 

15. Trăng Sáng Chiếu Lòng Ta (The Love By Hypnotic)

 • Đạo diễn: Lý Dương
 • Diễn viên: Phương Dật Luân, Lăng Mỹ Sĩ, Nghê Hàn Tẫn,…
 • Thể loại: Cổ trang, ngôn tình, hài hước
 • Số tập: 36

Trăng Sáng Chiếu Lòng Ta là phim ngôn tình cổ trang hài hước. Công chúa Lý Minh Nguyệt được gả cho Tư vương Lý Khiêm vì mục đích chính trị, không hề có tình yêu nên cả hai ghét nhau ra mặt.

Minh Nguyệt đã sử dụng tài thôi miên của mình để giúp phu quân của mình nhớ lại nhiều chuyện trước đây. Việc làm này chính làm cầu nối giúp họ gần nhau thêm, tình yêu bắt đầu nảy sinh từ đó. Bộ phim không chỉ mang đến cho khán giả những phân cảnh hài hước mà còn là những thước phim tình cảm, lãng mạn của cặp đôi chính. 

phim cổ trang trung quốc
Trăng sáng chiếu lòng ta là bộ phim cổ trang hay

16. Nữ Y Minh Phi Truyện (The Imperial Doctress)

 • Đạo diễn: Lý Quốc Lập
 • Diễn viên: Lưu Thi Thi, Hoắc Kiến Hoa, Hoàng Hiên, Kim Thần, Lý Trình Viện,
 • Thể loại: Cổ trang, Hoàng Cung, Lãng mạn, Ngôn tình
 • Số tập: 50

Nữ Y Minh Phi Truyện là một bộ phim cổ trang Trung Quốc hay với sự tham gia của các diễn viên đình đám như: Lưu Thi Thi, Hoắc Kiến Hoa, Hoàng Hiên, Kim Thần,… Bộ phim kể về Đàm Doãn Hiền vì gia đình bị hãm hại nên cô quyết tâm theo bà nội học y thuật, trở thành một trong những nữ thần y giỏi nhất thời ấy.

Bằng chính thực lực của mình, cô có thể rửa sạch nỗi oan cho gia đình, và có thể thay đổi được định kiện của xã hội về phụ nữ. Ngoài ra, vòng xoáy tam giác tình giữa Đàm Doãn Hiền, Chu Kỳ Ngọc và Chu Kỳ Trấn cũng đầy bi thương nhưng cũng có những giây phút lãng mạn. Bạn thật sự không nên bỏ qua bộ phim ngôn tình Cổ Trang Trung Quốc này. 

17. Cẩm Tâm Tựa Ngọc (The Sword And The Brocade)

 • Đạo diễn: Ôn Đức Quang
 • Diễn viên: Chung Hán Lương, Đàm Tùng Vận, Hà Hoằng San,…
 • Thể loại: Cổ trang, ngôn tình, điền văn gia đấu
 • Số tập: 45

Cẩm Tâm Tựa Ngọc là bộ phim truyền hình Hoa Ngữ mới nhất được phát sóng đầu năm 2021. Bộ phim xoay quanh cuộc đời thứ nữ nhà họ La – La Thập Nhất Nương. bị đẩy ra khỏi phủ do là vợ lẽ. Vài năm sau, nàng được rước về gả cho Từ Lệnh Nghi – Vĩnh Bình theo sự sắp xếp của mẫu thân và chị cả.

phim cổ trang trung quốc
Cẩm Tâm Tựa Ngọc chỉ mới lên sóng đầu năm 2021

Thập Nhất Nương nhanh chóng chiếm được tình cảm của Từ Lệnh Nghi. Cho nên các thê thiếp khác đem lòng đố kỵ, âm mưu hãm hại nàng. Trải qua nhiều biến cố, tình cảm của Thập Nhất Nương và Từ Lệnh Nghi khắng khít như keo sơn, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. 

18. Cổ Kiếm Kỳ Đàm (Swords of Legends)

 • Diễn viên: Dương Mịch, Lý Dịch Phong, Trần Vỹ Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trịnh Sảng, Mã Thiên Vũ, Trần Tử Hàm
 • Thể loại: Cổ trang, Tiên Hiệp, Ngôn Tình
 • Số tập: 52

Cổ Kiếm Kỳ Đàm là bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc hay được chuyển thể từ một game đình đám cùng tên. Chính vì lí do đó mà thật không bất ngờ khi bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm của các khán giả trẻ.

phim cổ trang trung quốc
Cổ Kiếm Kỳ Đàm với sự tham gia của nhiều diễn viên trẻ

Phim kể về cuộc đời của Bách Lý Đồ Tô mang trong mình luồng sát khí thần bí và anh phải mang trong mình nhiệm vụ chiến đấu với kẻ thù Âu Dương Thiếu Cung. Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của Phong Tình Tuyết và các huynh đệ,… mà Đồ Tô đã có thể dễ dàng đánh bại được Thiếu Cung và âm mưu của hắn. Ngoài ra, bộ phim còn tái hiện lại câu chuyện tình đẹp nhưng đầy tiếc nuối giữa Đồ Tô và Tình Tuyết. Đây là một trong những bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc rất đáng xem.

19. Kỳ Duyên Trong Gió (Sound Of The Desert)

 • Đạo diễn: Lý Quốc Lập
 • Diễn viên: Lưu Thi Thi, Hồ Ca, Bành Vu Yến, Tận Hạo
 • Thể loại: Cổ trang ngôn tình
 • Số tập: 35

“Kỳ Duyên Trong Gió” là bộ phim cổ trang Hoa Ngữ cực kì được yêu thích. Bộ phim kể về cuộc đời của Tân Nguyệt được bầy sói tha về và nuôi dưỡng. Cuộc đời sóng gió, cô bị bắt đến Trường An. Trong chuyến đi này, định mệnh đã cho cô đã gặp gỡ hai chàng trai, một là Vệ Vô Kỵ tài giỏi và ngạo nghễ. Một người là Mạc Tuân ôn văn và nho nhã. Liệu chuyện tình cảm giữa ba người sẽ diễn ra như thế nào? 

phim cổ trang trung quốc
Thưởng thức bộ phim Kỳ Duyên Trong Gió

20. Cẩm Y Chi Hạ (Under The Power)

 • Đạo diễn: Doàn Đào
 • Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Đàm Tùng Vận, Hàn Đống, Diệp Thanh, Diêu Dịch Thần, Hàn Thừa Vũ
 • Thể loại:Ngôn tình, cổ trang
 • Số tập: 55

Cẩm Y Chi Hạ là một bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết có cùng tên gọi của tác giả Lam Sắc Sư Phân. Vào khoảng cuối năm 2019 và đầu năm 2020, tên tuổi của bộ phim này nhanh chóng nổi lên như cồn.

Nội dung của bộ phim xoay quanh mối quan hệ giữa cô gái Viên Kim Hạ (do Đàm Tùng Vận thủ vai) và Cẩm y vệ Lục Dịch ( do Nhậm Gia Luân thủ vai). Cả hai lúc đầu như nước với lửa chỉ vì một vụ án mà Kim Hạ gây thù kết án với Lục Dịch mà không ai vừa mắt nhau. Sau đó một thời gian, một vụ án mất cắp mười vạn lượng bạc nổi lên và triều đình đã quyết định phái Viên Kim Hạ hỗ trợ cho Lục Dịch đi đến Dương Châu để điều tra.

phim cổ trang trung quốc
Cẩm Y Chi Hạ nhận được nhiều phản hồi tích cực

Cả hai đều là những người công tư phân mình, họ bỏ qua tư thù cá nhân để bắt tay cùng nhau phá án. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, trong quá trình phá án, cả hai người họ dần hiểu rõ được tính cách của đối phương và dần dần bỏ qua thù cũ và dần dần tình cảm giữa họ lớn dần lên. 

Tuy nhiên, Viên Kim Hạ ngay sau đó lại phát hiện ra mình có mối thù gia tộc trong vụ án Hạ Ngôn năm xưa. Biết được điều đó, cô chủ động giữ một khoảng cách an toàn với Lục Dịch. Liệu cả hai có bỏ qua được những thù oán, thử thách để đến được với nhau hay không? Cẩm Y Chi Hạ là một trong những bộ phim ngôn tình cổ trang bạn không nên bỏ qua không chỉ vì diễn xuất của các diễn viên mà còn vì những cảnh tình cảm vô cùng đáng yêu của cặp nhân vật chính.

21. Hoa Thiên Cốt (The Journey of Flower)

 • Đạo diễn: Cao Lâm Báo, Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa, Mã Khả, Tưởng Hân,…
 • Thể loại: Cổ trang ngôn tình, Tiên Hiệp
 • Số tập: 58 tập (TV), 50 tập (bản gốc)

Nếu bạn là một fan của ngôn tình Trung Quốc thì không thể nào bỏ qua Hoa Thiên Cốt được. Bộ phim kể về câu chuyện tình giữa sư đồ Bạch Tử Họa và nàng Hoa Thiên Cốt. Mối tình yêu giữa sư đồ này phải trải qua không biết bao nhiêu là gian truân mới được ở bên nhau bởi vì cả hai người họ đều là tiên mà còn gắn mác “tình thầy trò”. Điều để lại nhiều sự nuối tiếc nhất cho bộ phim chính là kết thúc của phim đã “ngược” hơi nhiều so với nguyên tác khiến một số ít người xem không được hài lòng.

phim cổ trang trung quốc
Hoa Thiên Cốt đánh dấu tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh

22. Hộc Châu Phu Nhân (Novaland: Pearl Eclipse)

 • Đạo diễn: Kim Sa
 • Diễn viên: Dương Mịch, Trần Vỹ Đình, Từ Khai Sính, Trần Tiểu Vân, Vương Sâm, Viên Vũ Huyên, Diệp Thanh, Hoàng Tuấn Tiệp
 • Thể loại: Ngôn tình, huyền huyễn, cổ trang
 • Số tập: 55

Hộc Châu Phu Nhân là bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Tiêu Như Sắt. Bộ phim kể về cuộc đời và mối tình đầy ngang trái nhưng cũng rất đỗi ngọt ngào của Diệp Hải Thị (do Dương Mịch thủ vai) và Phương Chư (do Trần Vỹ Đình thủ vai) cùng với Đế Húc (do Từ Khai Sính thủ vai). Diệp Hải Thị là con gái của một gia đình ngư dân tại đất Cửu Châu.

Khi biến cố xảy ra, vương triều Đại Trưng loạn lạc, cả thôn nơi Hải Thị sống đều chết hết cả, cha mẹ Hải Thị cũng không qua khỏi. Không còn cách nào khác, cô đành phải đến cầu cứu Phương Chư là tổng quản đại nội Thái giám của Đại Trưng. Qua quá trình khảo nghiệm, Diệp Hải Thị đã cải trang thành nam và trở thành đồ đệ của Phương Chư.

Hộc Châu Phu Nhân với sự tham gia của Dương Mịch và Trần Vỹ Đình

Sau đó, Diệp Hải Thị trở thành thị vệ của Đế Húc. Đế Húc là một vị hoàng đế trẻ cảm thấy chán nản với cảnh tượng hỗn loạn của triều đại lúc bấy giờ. Hai người có nhiều cơ hội ở cạnh nhau, cùng nhau trải qua nhiều lần sống chết và Đế Húc phát hiện Hải Thị là nữ nhân nên đem lòng mến mộ và yêu thương. Nhưng trong lòng Diệp Hải Thị lại chỉ coi trọng Phương Chư.

Mối tình tay ba này từ đây mà sinh ra với nhiều những điều còn vướng mắc và những điều phức tạp. Từ đó, mối tình tay ba diễn ra với nhiều vướng mắc. Phim có dàn diễn viên siêu đỉnh khi đây là sự kết hợp lần thứ hai của Dương Mịch và Trần Vỹ Đình sau Cổ Kiếm Kỳ Đàm vào năm 2014. Liệu khi đối mặt với tình cảm của Phương Chư và Đế Húc, Hải Thị sẽ chọn ai? Để biết được câu trả lời và cái kết của bộ phim như thế nào thì hãy cùng đón chờ Hộc Châu Phu Nhân để biết được diễn biến và kết quả. 

23. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Three Lives Three World)

 • Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Dư Thúy Hoa, Nhâm Hải Đào
 • Diễn viên: Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Trương Bân Bân, Chúc Tự Đan,…
 • Thể loại: Cổ trang ngôn tình, Tiên Hiệp, Huyền Huyễn
 • Số tập: 58

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là bộ phim thuộc thể loại ngôn tình cổ trang cực kỳ “hot”. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (bản truyền hình) là những thước phim tái hiện lại mối tình 3 kiếp kéo dài hàng vạn năm của Dạ Hoa và Bạch Thiển. Mối tình luân hồi này được khán giả vô cùng thích thú. Bộ phim còn quy tụ dàn diễn viên đỉnh cao của làng Hoa Ngữ như: Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Trương Bân Bân,….đều được đánh giá rất cao.

phim cổ trang trung quốc
Tam sinh tam thế, thập lí đào hoa là bộ cổ trang tiên hiệp hấp dẫn

24. Đông Cung (Goodbye my Princess)

 • Đạo diễn: Lý Mộc Qua
 • Diễn viên: Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm, Ngụy Thiên Tường, Vương Truyền Nhất, Tư Cầm Cao Oa, La Gia Lương
 • Thể loại: Cổ trang ngôn tình, cung đấu
 • Số tập: 52

Nhắc đến thể loại phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc “ngược” đến đau lòng thì không thể không nhắc đến Đông Cung. Đông Cung kể về một câu chuyện ngôn tình đẫm nước mắt giữa công chúa Tây Lương Tiểu Phong và hoàng tử Lễ Triều Lý Thừa Ngân. Lý Thừa Ngân đã lừa dối Tiểu Phong để giết hết cả nhà cô.

Tiểu Phong không thể chịu được sự thật nghiệt ngã này nên đã nhảy xuống sông Quên để quên đi mọi thứ. Đông Cung thực sự là một câu chuyện ngược đến đau lòng khi đan xen giữa chuyện tình yêu và hận thù của các nhân vật. Không chỉ là câu chuyện tang thương giữa hai nhân vật chính mà các nhân vật phụ cũng có kết thúc rất buồn. Chúng đã tạo nên một bức tranh ngôn tình bi thương.

phim cổ trang trung quóc
Đông cung là những thước phim bi thương

25. Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (Love And Redemption)

 • Đạo diễn: Doãn Đào, Mạch Quán Chi
 • Diễn viên: Viên Băng Nghiên, Thành Nghị, Trương Dư Hy, Lưu Học Nghĩa, Lý Tuấn Dật, Hoàng Hựu Minh
 • Thể loại: Cổ trang ngôn tình, huyền huyễn
 • Số tập: 59

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát là một bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất trong năm qua với rất nhiều những cung bậc cảm xúc từ ngọt ngào, hạnh phúc cho đến tận cùng bi thương. Bộ phim là những lát cắt xoay quanh chuyện tình cảm của cặp đôi chính Toàn Cơ – Tư Phượng. Không chỉ tập trung vào cặp đôi chính mà bộ phim còn có sự góp mặt và tham gia của các cặp đôi phụ như Linh Lung – Mẫn Ngôn, Vô Chi Kỳ – Tử Hồ,…Mỗi một cặp đôi sẽ là một câu chuyện tình khác nhau và hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những cung bậc cảm xúc cũng như là những trải nghiệm mới mẻ.

phim cổ trang trung quốc
Lưu Ly Mỹ Nhân Sát sở hữu dàn diễn viên trẻ đẹp

Mặc dù không đầu tư vào việc quảng bá quá rầm rộ cũng như không sở hữu một dàn diễn viên quá nổi tiếng nhưng bộ phim vẫn gây được tiếng vang trong lòng khán giả và có được sự thành công ngoài mong đợi. Lưu Ly Mĩ Nhân Sát đã trở thành một trong những bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc được săn đón nhiều nhất năm nay.

26. Hương Mật Tựa Khói Sương (Heavy Sweetness, Ash-like Frost)

 • Đạo diễn: Châu Nhuệ Bân
 • Diễn viên: Dương Tử, Đặng Luân, Trần Ngọc Kỳ, La Vân Hi, Trâu Đình Uy, Châu Hải My, Vương Nhất Phi, Hà Trung Hoa, Vương Nhân Quân, Vương Viện Khả, Liêu Kính Phong
 • Thể loại: Cổ trang ngôn tình, huyền huyễn
 • Số tập: 60 tập (bản gốc), 63 tập (Youko), 63 tập (TV)

Hương mật tựa khói sương có lẽ là bộ phim cổ trang Trung Quốc hay mà nếu bạn bỏ lỡ thì thật đáng tiếc. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên có thực lực và diễn xuất cực tốt như: Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi,….Bộ phim đã tạo được tiếng vang lớn và đưa tên tuổi các diễn viên vụt sáng hơn nữa trong làng diễn. 

Đến với Hương Mật Tựa Khói Sương bạn sẽ được dìu dắt đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Ở nửa đầu của bộ phim các bạn sẽ thỏa sức vui vẻ với những giây phút đáng yêu của nam chính và nữ chính và đón xem những màn cẩu lương ngọt ngào đến sâu răng. Những tập cuối phim lại đem đến cảm giác hơi buồn khi đây là giai đoạn bi thương của sự trưởng thành.

phim cổ trang trung quốc
Hương mật tựa khói sương giúp tên tuổi La Vân Hy, Đặng Luân vụt sáng

27. Vân Trung Ca (Love Yunge from the Desert)

 • Đạo diễn: Vu Chính
 • Diễn viên: Angelababy, Lục Nghị, Trần Hiểu, Dương Dung, Đỗ Thuần
 • Thể loại: Cổ trang, Ngôn tình, Lãng mạn, giả sử
 • Số tập: 50

Vân Trung Ca là bộ phim cổ trang Trung Quốc đình đám được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Đồng Hoa. Bộ phim tái hiện mối tình đẹp nhưng đầy bi thương giữa nàng Vân Ca đẹp tuyệt sắc và chàng Lưu Phất Lăng oai nghiêm chung tình. Hai người trao cho nhau những lời hẹn ước đơn thuần và chân thành. Nhưng cũng chính vì vậy mà chuyện tình của họ gặp nhiều trắc trở. Những mưu mô, đấu đá chốn cung đình và sự phản trắc của bằng hữu tâm giao đã ngăn cản họ đến với nhau. Có thể nói những thước phim đẹp và cốt truyện hay đã hấp dẫn được người xem.

phim cổ trang trung quốc
Vân Trung Ca là bộ phim cổ trang đầy bi kịch

28. Trở Về Minh Triều Làm Vương Gia (Royal Highness)

 • Đạo diễn:Từ Tiến Lương
 • Diễn viên: Tưởng Kình Phu, Viên Băng Nghiên, Lưu Nhuế Lân , Liễu Nham, Vương Tử Tuyền, Trần Hạo Vũ,…
 • Thể loại: Cổ trang, Hoàng Cung, Lãng mạn, Ngôn tình
 • Số tập: 40

Trở Về Minh Triều Làm Vương Gia là một bộ phim được cải biến từ tác phẩm truyện nổi tiếng cùng tên của tác giả Nguyệt Quang. Bộ phim xoay quanh về mối tình đẹp giữa Dương Lăng và Ấu Nương. Họ bên nhau êm đềm và cùng nhau vượt qua nhiều sóng gió, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ phò tá Thái Tử lên làm bậc minh quân.

phim cổ trang trung quốc
Trở Về Minh Triều Làm Vương Gia là bộ phim được cải biên

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên đỉnh cao như:  Tưởng Kình Phu, Viên Băng Nghiên, Lưu Nhuế Lân, Liễu Nham, Trần Hạo Vũ,…cùng với cốt truyện sâu sắc và những cảnh quay đẹp hút hồn khiến người xem say đắm. Trở Về Minh Triều Làm Vương Gia là bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc ngọt ngào bạn nên xem.

Phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc luôn có sức ảnh hưởng trong lòng khán giả. Trên đây là top 28 bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và những phút giây thư giãn với list phim cổ trang Trung Quốc này. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here