Sinh năm 1991 mệnh gì? Tuổi nào? Màu hợp và khắc người sinh năm 1991

Có rất nhiều người băn khoăn không biết sinh năm 1991 mệnh gì? Tuổi nào? Đâu là những màu sắc hợp và kỵ với người tuổi này. Để giải đáp những câu hỏi ấy hãy cùng tham khảo ngay bài viết của chúng tôi!

Tìm hiểu sinh năm 1991 mệnh gì

1. Người sinh năm 1991 tuổi gì?

Trong số những khái niệm khi tìm hiểu về bản mệnh, Thiên Can – Địa Chi là cặp bài trùng luôn được dùng để lý giải 1991 tuổi gì. Với bộ 12 Can, 10 Chi, mỗi tuổi chỉ ứng với một cặp can chi duy nhất. Vậy 1991 tuổi con gì, được cấu thành như thế nào?

Người sinh năm 1991 ứng với Can Tân và Chi Mùi, nên thường được gọi là tuổi Tân Mùi. Sâu xa hơn, khi tìm hiểu đến hành của Thiên Can và Địa Chi, Tân vốn thuộc hành Kim, Mùi vốn thuộc hành Thổ. 2 yếu tố này vốn có mối quan hệ tương sinh, người sinh năm 1991 nếu biết nắm bắt cơ hội sẽ sớm đạt được nhiều lợi lộc.

2. Người sinh năm 1991 mệnh gì?

Như đã đề cập phía trên về khái niệm ngũ hành, 1991 sẽ ứng với một hành bản mệnh. Dựa vào hành này cũng như những mối tương quan của hành bản mệnh với những hành khác, người sinh năm 1991 sẽ có nhiều cơ sở để lí giải các vấn đề trong cuộc sống.

Tân Mùi sinh năm 1991 có mệnh Thổ. Tuy nhiên, giải đáp kĩ lưỡng hơn cho câu hỏi năm 1991 mệnh gì, chúng ta sẽ tìm thấy được nạp âm tương ứng Lộ Bàng Thổ, nghĩa là Thổ ở trên đường đi, tức đất dọc đường.

Đất Lộ Bàng Thổ muốn tạo thành đường mòn cần trải qua nhiều quá trình tôi luyện, đè nén. Vì vậy, những khó khăn mà tuổi 1991 gặp phải trong cuộc sống khá trắc trở, nhưng những sự kiện này xảy đến bởi mục đích rèn luyện Lộ Bàng Thổ trở nên cứng cáp và vững chãi hơn.

Đường lộ vốn là lối đi của nhiều người. Họ dùng Lộ Bàng Thổ để đi đến đích đến mình mong muốn mà ít khi nán lại dài lâu. Vì vậy, đến tuổi chín chắn trưởng thành, Tân Mùi sinh năm 1991 mệnh Lộ Bàng Thổ dễ cảm thấy cô đơn trong cuộc sống vốn lắm kẻ qua lại.

Theo lí thuyết ngũ hành, người mệnh Thổ liên quan mật thiết đến mối quan hệ: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Thổ kị Mộc.

 • Hỏa sinh Thổ: Vạn vật khi đốt cháy đều trở về với bụi tro. Vì vậy, nguồn hỏa sẽ là yếu tố để Thổ thêm giàu có, sinh sôi nhanh.
 • Thổ sinh Kim: Yếu tố kim loại tích tụ và sinh sôi trong lòng đất. Thiếu Thổ, Kim khó có thể mà thành hình.
 • Thổ khắc Mộc: Cây cối vốn sinh trưởng và gắn liền với đất đai. Thổ khắc Mộc bởi những dưỡng chất tinh túy của đất đều bị cây hấp thụ mà phát triển cho riêng mình.

Tuy nhiên, vùng đất Lộ Bàng Thổ có chút đặc biệt. Đất đường đi vốn là vùng đất khó có cây cỏ nào có thể sinh trưởng trên đó. Vì vậy, tính Thổ khắc Mộc, thể hiện không rõ trong bản mệnh của năm sinh Tân Mùi 1991.

3. Sinh năm 1992 cung gì?

Giải đáp 1991 tuổi gì, 1991 mệnh gì… Chúng ta có thể sử dụng 1 đáp án cho cả 2 giới tính. Nhưng để lí giải 1991 cung gì, nam và nữ sẽ ứng với cung mệnh riêng. Năm sinh và giới tính là 2 yếu tố quan trọng để xác định đúng cung mệnh.

 • Giải đáp nam 1991 cung gì: Cung Ly hành Thổ, người cung Ly vốn thông minh và lanh lẹ. Những người này thường có một thế mạnh nổi bật trong quá trình học hành, nghề nghiệp…
 • Giải đáp nữ 1991 cung gì: Cung Càn hành Thổ, người mang cung Càn được biểu trưng bằng hình ảnh đá, vàng… Điểm nổi bật của người tuổi này chính là lòng thương người, sự bao dung và tốt bụng.

4. Tính cách nam và nữ sinh năm 1991

4.1. Tính cách nữ sinh năm 1991

Thông qua hình ảnh nạp âm Lộ Bàng Thổ lí giải nữ 1991 mệnh gì sẽ mang đến cái nhìn khái quát cho nữ giới tuổi này. Cứng cỏi, thô ráp, được mài dũa từ lắm chông gai giúp cho nữ Tân Mùi 1991 rất mạnh mẽ, không chỉ là vỏ bọc bên ngoài mà sâu thẳm tâm hồn nữ 1991 đã rắn rỏi hơn người.

Khám phá tính cách người sinh năm 1991
Khám phá tính cách người sinh năm 1991

Nữ Tân Mùi cũng dễ hiểu thấu chuyện nhân gian, tư vấn cho người đời nhiều vấn đề của cuộc sống. Tuy nhiên, họ lại ít đem chuyện của mình tìm người khác tâm sự. Chỉ những mối quan hệ thực sự thân thiết mới có thể hiểu rõ ngọn ngành cuộc sống nữ 1991.

Tân Mùi 1991 là người biết đối nhân xử thế, có nhiều mối quan hệ nhưng tri kỉ thân thiết không nhiều. Khi đã bước quá nhiều chông gai của cuộc sống, tri kỉ của nữ sinh năm 1991 còn ít lại, bởi nhiều khúc mắc mà các mối quan hệ này dần rời đi.

Dù là người thích lắng nghe chuyện người khác, nhưng chuyện của chính mình lại không thể giải quyết triệt để. Vì là Lộ Bàng Thổ nên những người đến với Tân Mùi 1991 rất nhiều, nhưng cũng sớm rời đi khiến nữ 1991 luôn mong muốn tìm kiếm được một người an tâm đồng hành cả đời.

Bản mệnh của nữ 1991 cũng xuất hiện nhiều khó khăn. Nếu biết nắm bắt những cơ hội này, chấp nhận thách thức và vượt qua nó thì nữ Tân Mùi 1991 sẽ đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống. Bài học mà nữ tuổi này cần học chính là tính kiên trì và nhẫn nại.

4.2. Tính cách nam sinh năm 1991

Nam 1991 mệnh gì cũng đã được lí giải và biểu trưng qua hình ảnh Lộ Bàng Thổ nghĩa đất đường đi. Xét về hình ảnh năm tuổi, người tuổi Mùi vốn giàu tình cảm, rất tốt bụng nhưng đôi lúc không biết diễn đạt bằng hành động sao cho đúng.

Nam 1991 mang trong mình bản mệnh Thổ nên rất cứng cáp, kiên định. Tuy nhiên, nếu không cân bằng được cuộc sống có thể trở thành người bảo thủ, gia trưởng. Muốn đạt được thành công, nam Tân Mùi phải biết kiểm soát tính cách trong cuộc sống mới sớm có công danh.

Nội tâm của nam sinh năm 1991 khó đoán, họ thường giữ nhiều điều trong lòng và ít thổ lộ cho ai nghe. Kể cả những người thân thiết với nam Tân Mùi 1991 cũng không thể hiểu hết về cuộc sống và suy nghĩ của họ.

Nam tuổi này có rất nhiều người đồng hành trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ thường chỉ nán lại đôi chút rồi lại rời đi. Vì vậy, sâu trong thâm tâm nam tuổi 1991 luôn mong muốn có thể tìm được những người bạn tâm giao, cùng nhau thật lâu bền.

5. Người sinh năm Tân Mùi 1991 hợp tuổi nào?

Sử dụng các lí thuyết duy tâm để lí giải năm 1991 hợp tuổi nào hay nữ 1991 hợp với tuổi nào vốn là vấn đề rất được quan tâm. Theo một số trường phái quan niệm, tuổi hợp sẽ giúp hôn nhân, sự nghiệp thêm bền vững, giảm bớt những trắc trở không đáng có xảy đến cho người sinh năm 1991.

Trong tình cảm lứa đôi, chọn người hợp tuổi sẽ giúp 2 người hòa thuận, tránh cãi vã bởi những xích mích không đáng có. Khi tiến tới hôn nhân, tuổi hợp được xem là yếu tố giúp vợ chồng thêm sung túc, thu hút nhiều tài lộc giúp gia đình làm ăn khấm khá, hạnh phúc lâu bền.

Sinh năm Tân Mùi 1991 hợp tuổi nào
Sinh năm Tân Mùi 1991 hợp tuổi nào

Với việc làm ăn, bạn đồng hành hợp tuổi sẽ giúp tính cách của các bên dung hòa lẫn nhau, tránh cãi vã trong quá trình làm việc. Giảm đi các xung đột không đáng có sẽ khiến cho công việc của nam, nữ 1991 thêm thuận lợi và tăng hiệu suất công việc.

 • Xét theo Can-Chi phù hợp: Tân Mùi 1991 sẽ hợp với những người có Thiên Can năm Bính.
 • Xét theo nhị hợp: Tuổi Mùi rất hợp với tuổi Ngọ để thu hút thêm vượng khí.
 • Xét theo tam hợp: Bộ 3 gồm tuổi Mùi, tuổi Mão và tuổi Hợi khi kết hợp cùng nhau sẽ giúp mọi chuyện thuận lợi và bình an.

6. Người sinh năm Tân Mùi 1991 xây nhà hợp hướng nào?

An cư lạc nghiệp là bài học được truyền qua nhiều đời. Làm sao để an cư sẽ cần tham khảo rất nhiều yếu tố, trong đó việc nữ, nam 1991 hợp hướng nào vốn rất được quan tâm. Đông Tây Tứ Mệnh là lí thuyết thường được áp dụng để giúp người sinh năm 1991 lí giải hướng hợp.

Giải đáp sinh năm 1991 hợp hướng nào không chỉ được ứng dụng trong việc xây nhà, mà bạn hoàn toàn có thể dùng chúng để lựa chỗ ngồi phù hợp, hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy, hướng giường ngủ hợp bản mệnh…

Giải đáp nam 1991 hợp hướng nào: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị), Bắc (Diên Niên). Tuyệt đối kiêng kị các hướng Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Tuyệt Mạng), Đông Bắc (Họa Hại)

Giải đáp nữ 1991 hợp hướng nào: Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí), Tây BẮc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y). Tuyệt đối kiêng kị các hướng Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mạng) và Bắc (Lục Sát)

7. Tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu gì?

Màu sắc vốn là yếu tố chi phối mọi vật trong cuộc sống. Vì vậy, việc hiểu biết tuổi Mùi 1991 hợp màu gì sẽ giúp bạn tìm được những vật phẩm hộ mệnh, vật dụng hợp phong thủy. Đây là giải pháp cầu bình an, thuận lợi được mọi người ứng dụng rất nhiều.

Tìm màu sắc hợp và kỵ với người sinh năm 1991
Tìm màu sắc hợp và kỵ với người sinh năm 1991

Màu sắc phù hợp được xem là yếu tố giúp cuộc sống thêm thuận buồm xuôi gió. Nhờ ngũ hành, người mệnh Thổ sinh năm Tân Mùi năm 1991 hợp màu gì sẽ được lí giải cụ thể là. Mệnh Thổ hợp mệnh Mộc, Mệnh Thổ cũng có thể kết hợp tương sinh với mệnh Thổ, nên:

 • 1991 hợp màu hành Thổ: Vàng, nâu đất…
 • 1991 hợp màu hành Môc: Đỏ, tím, hồng, cam…

8. Tuổi Tân Mùi 1991 kỵ màu gì?

Ngũ hành luôn xoay quanh vạn vật để cân bằng âm dương. Có màu hợp ắt hẳn tồn tại song song màu khắc. Dựa trên quy luật tương sinh, chúng ta có thể tìm thấy được màu hợp của Tân Mùi 1991. Vì vậy, dựa vào quy luật tương khắc, chúng ta sẽ dễ dàng lí giải được tuổi này kị màu gì.

Tân Mùi 1991 mang trong mình hành Thổ, khắc Mộc vì cây cối sẽ hút hết dinh dưỡng trong đất mà sinh sôi. Thổ cũng cần lưu ý đến Kim, vì Thổ sinh Kim nên nế không cân bằng sẽ tạo nên mối quan hệ Kim lợi và Thổ hao.

Người mệnh Thổ vì vậy mà tương khắc với nhóm màu Kim và Mộc.

 • Màu hành Kim: Ánh kim, trắng, bạc…
 • Màu hành Mộc: Xanh lá

9. Sinh năm 1991 chọn tuổi làm ăn để thành công

Xác định tuổi hợp để làm ăn cần tính toán dựa trên nhiều yếu tố cấu thành. Các thông tin được đánh giá sau đây dựa trên thang điểm 10, được cân nhắc giữa các yếu tố quan trọng trong ngũ hành như: cung mệnh, thiên can, địa chi, cung phí…

 • 1963 hợp với 1991, đánh giá 7 điểm
 • 2015 hợp với 1991, đánh giá 7 điểm
 • 1971 hợp với 1991, đánh giá 7.5 điểm
 • 1993 hợp với 1991, đánh giá 7.5 điểm
 • 1970 hợp với 1991, đánh giá 7.5 điểm
 • 2016 hợp với 1991, đánh giá 7.5 điểm
 • 1979 hợp với 1991, đánh giá 8 điểm
 • 1962 hợp với 1991 đánh giá 8.5 điểm

Một tổ chức muốn phát triển hùng mạnh cần sự nỗ lực của cả một tập thể. Vì vậy, những người có tuổi hợp, tính cách phù hợp sẽ giúp cho những quyết định của doanh nghiệp thêm thuận lợi, hạn chế những xích mích không đáng có thể hiệu suất công việc được tối ưu nhất.

10. Người sinh năm 1991 nên kết hôn với người tuổi nào?

Tương tự như cách xác định của tuổi hợp trong công việc, vấn đề tìm kiếm một nửa của đời mình sao cho hợp mệnh, hợp tuổi cũng là vấn đề được quan tâm. Theo một số trường phái, nếu đồng hành cùng người không hợp tuổi cần làm một số lễ nghi giải hạn để cuộc sống thuận lợi hơn.

Bạn có thể tham khảo những tuổi hợp của nam và nữ 1991 đã được tính toán dựa trên các yếu tố như: Can chi, ngũ hành, cung phí… như sau:

Tuổi hợp với nữ Tân Mùi 1991

 • Nam 1978 hợp nữ 1991, đánh giá 8 điểm
 • Nam 1979 hợp nữ 1991, đánh giá 9 điểm
 • Nam 1987 hợp nữ 1991, đánh giá 7 điểm
 • Nam 1989 hợp nữ 1991, đánh giá 8 điểm
 • Nam 1993 hợp nữ 1991, đánh giá 7 điểm
 • Nam 1998 hợp nữ 1991, đánh giá 8 điểm
 • Nam 1998 hợp nữ 1991, đánh giá 7 điểm
 • Nam 2007 hợp nữ 1991, đánh giá 7 điểm

Tuổi nữ hợp với nam Tân Mùi 1991

 • Nữ 1986 hợp nam 1991, đánh giá 7 điểm
 • Nữ 1989 hợp nam 1991, đánh giá 8 điểm
 • Nữ 1992 hợp nam 1991, đánh giá 9 điểm
 • Nữ 1993 hợp nam 1991, đánh giá 8 điểm
 • Nữ 1995 hợp nam 1991, đánh giá 8 điểm
 • Nữ 1998 hợp nam 1991, đánh giá 8 điểm
 • Nữ 1999 hợp nam 1991, đánh giá 7 điểm
 • Nữ 2001 hợp nam 1991, đánh giá 9 điểm

11. Tuổi Tân Mùi 1991 hợp số nào?

Dựa vào cửu tinh, chúng ta có thể giải đáp được tuổi 1991 hợp với số nào. Những con số may mắn cũng liên kết mật thiết với Cung Mệnh của từng người mà giải đáp. Vì Tân Mùi 1991 thuộc hành Thổ nên hợp với những số của hành Hỏa (số 9) và số nhóm Thổ (0,2,5,8)

12. Vật phẩm phong thủy cho người sinh năm 1991

Những vật phẩm hợp với bản mệnh khi mang bên người sẽ như một lời cầu chúc bình an, thuận lợi đến người sở hữu. Xu hướng sử dụng vật phẩm hợp phong thủy hiện nay rất phổ biến. Vậy làm sao để chọn được những món đồ hợp tuổi Tân Mùi 1991?

Khi tìm kiếm vật phẩm hộ mệnh, người sinh năm 1991 cần quan tâm đến các yếu tố liên quan đến bản mệnh như: màu sắc hợp, màu sắc kị, vật liệu hợp, hình dáng phù hợp… Một số loại đá phong thủy hiện nay được người mệnh Thổ như 1991 rất ưa chuộng có thể kể đến:

Đá thạch anh tím hợp với người tuổi Tân Mùi 1991
Đá thạch anh tím hợp với người tuổi Tân Mùi 1991
 • Đá thạch anh Tím: Loại đá này thường được dùng để mang đến những cảm giác thư thái vì chúng có những tác động tích cực đến sức khỏe. Đá Thạch Anh Tím là lựa chọn thường được người mệnh Thổ mang bên người, đặt dưới gối để ngủ ngon hơn.
 • Đá Mã Não Đỏ: Từ thời xa xưa, loại đá này thường được dùng để hạ sốt cho người Ai Cập Cổ Đại. Vì vậy, đá mã não đỏ thường được mang bên người để cầu chúc sức khỏe của những ai thuộc mệnh Thổ
 • Đá Mắt Hổ Nâu Đỏ: Người mệnh Thổ thường sử dụng loại đá này để thu hút tài lộc, giúp gia tăng tinh thần cầu tiến của người đeo. Chúng được tin rằng sẽ giúp mang lại sự ổn định trong tâm trí, để người mệnh Thổ thêm tự tin trong các quyết định hằng ngày.

13. Chọn đồng hồ cho người tuổi Tân Mùi 1991

Nếu người Tân Mùi 1991 có nhu cầu mua đồng hồ đeo tay thì khi chọn đồng hồ cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Màu sắc: Chọn đồng hồ có màu phù hợp, đó là màu thuộc hành Hỏa hoặc Thổ như đỏ, nâu, vàng,… Không nên chọn đồng hồ có màu thuộc hành Mộc như xanh lá,…
 • Chất liệu: Đồng hồ hiện nay được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, những chất liệu như gốm sứ, Ceramic, da,… sẽ phù hợp với người mệnh Thổ
 • Hình dáng: Người mệnh Thổ nên chọn đồng hồ có hình khối vuông, chữ nhật

Trên đây là giải đáp cho những ai băn khoăn sinh năm 1991 mệnh gì, tuổi nào. Bên cạnh đó, Thegioireview cũng đã chia sẻ các màu sắc, con số, tuổi hợp và kỵ với người tuổi này.

Thegioireview là nhóm các tác giả trẻ nhưng am hiểu sâu rộng về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ và cuộc sống. Đồng thời, Thegioireview luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm của mình tới bạn đọc bốn phương cũng như mong muốn nhận được những góp ý tích cực, chân thành từ mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here