Sinh trắc vân tay: Phản ánh sở thích, tiềm năng, tính cách của trẻ

Bạn đã bao giờ nghe nói đến sinh trắc vân tay chưa? Như chúng ta đã biết dấu vân tay là những đặc điểm nhận dạng của riêng mỗi người, mỗi chúng ta chỉ có một dấu vân tay duy nhất, không thể giả mạo, không thể thay thế. Do đó việc nghiên cứu sinh trắc vân tay giúp ích rất nhiều trong việc biết được tính cách, sở thích của mỗi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn về sinh trắc vân tay phản ảnh tiềm năng và sở thích của trẻ nhỏ như thế nào.

Phân tích trẻ thông qua sinh trắc vân tay
Phân tích trẻ thông qua sinh trắc vân tay

1. Sinh trắc vân tay là gì?

Có khá nhiều người chưa thực sự hiểu rõ sinh trắc vân tay là gì. Dấu vân tay là những đường vân liền kề nhau  xuất hiện trên đầu ngón tay. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta được 19 tuần tuổi trong bụng mẹ, những nếp nhăn trên não sẽ dần dần được hình thành và được phản ánh số lượng qua những dấu vân tay. Các dấu vân tay của mỗi người là duy nhất, không thể thay thế hay giả mạo. 

Sinh trắc vân tay là việc nghiên cứu những dấu vân tay, qua đó cho thấy được tính cách, đặc điểm và số phận của người đó. Việc nghiên cứu sinh trắc học vân tay rất quan trọng, đặc biệt trong cách nuôi dạy trẻ nhỏ bởi vì dấu vân tay có khả năng xác định tiềm năng của một người nhưng nếu tiềm năng đó không được khai quật và bồi dưỡng thì sẽ sớm bị chôn vùi. Do đó, chúng ta có cái nhìn tổng quan về tính cách của trẻ từ sớm sẽ lựa chọn cách nuôi dạy trẻ phù hợp. 

Sinh trắc vân tay có vai trò quan trọng để xác định tính cách
Sinh trắc vân tay có vai trò quan trọng để xác định tính cách

2. Công dụng của sinh trắc vân tay

Theo nghiên cứu, sinh trắc vân tay có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển nhân tài. Có thể nói nó giống như một bản đồ chỉ ra cho bạn hiểu rõ được những tài năng đang ẩn giấu của mình. Mỗi chúng ta đều thừa hưởng sự thông minh và tài năng từ bố mẹ và chúng ta có những tiềm năng chỉ chờ được khai quật riêng. 

Bằng cách phân tích sinh trắc học vân tay, bạn có thể hiểu được sự phân bố của các tế bào ở hai bán cầu não như thế nào để từ đó đưa ra cho bản thân những định hướng riêng về tài năng của mình. Nếu những tiềm năng đó được nhận diện sớm, bạn sẽ có thể mài giũa để phát triển hơn điểm mạnh của mình. Bởi lẽ tiềm năng là thứ cần phải được mài giũa. Ví dụ bạn có thế mạnh về nghệ thuật nhưng bạn không trau dồi thì sớm muộn gì khả năng của bạn cũng bị chôn vùi. 

Sinh trắc vân tay đối với trẻ nhỏ
Sinh trắc vân tay đối với trẻ nhỏ

3. Sinh trắc vân tay đối với sự nuôi dạy trẻ nhỏ

Phân tích sinh trắc vân tay không phải là một điều đơn giản, nó đòi hỏi sự kết hợp một cách hoàn hảo của khoa học não, y học, di truyền học và cả tâm lý học. Qua gần 5 thế kỷ quan sát và nghiên cứu về di truyền học, các nhà phân tích đã chứng minh được rằng số lượng các nơ ron thần kinh của não, sự phân bố của chúng được phản ánh rõ ràng thông qua dấu vân tay. Dấu vân tay thực sự thể hiện một cách rõ ràng và cực kì chính xác tính cách, sở thích và tiềm năng của mỗi người. Ngay cả những cặp song sinh cùng trứng thì dấu vân tay vẫn hoàn toàn khác nhau.

Nếu bố mẹ hiểu được những phẩm chất và tiềm năng của con yêu, hiểu được nên cho con theo cái gì để phát triển được tài năng của con, bố mẹ cũng có thể biết được phong cách học tập sinh hoạt và lối suy nghĩ của con. Từ đó có biện pháp nuôi dưỡng đúng đắn thì bố mẹ có thể hỗ trợ bé rất nhiều. 

Sinh trắc học vân tay có nhiều ý nghĩa với sự nuôi dạy trẻ
Sinh trắc học vân tay có nhiều ý nghĩa với sự nuôi dạy trẻ

Bởi vì được rèn luyện từ nhỏ nên sau này khi lớn lên, bé sẽ biết được định hướng cho riêng mình, thành công trong việc phát triển sự nghiệp, quản lý cảm xúc, tăng cường tập trung và nâng cao kỹ năng giao tiếp. Đây là những yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định thành công của một người. Theo những nguồn thông tin có thể tin cậy được thì tỷ lệ chính xác của việc phân tích sinh trắc học vân tay có thể lên đến 85%.

4. Các chủng vân tay cơ bản

Có rất nhiều loại chủng vân tay. Để có thể biết được cá tính, điểm mạnh và điểm yếu để tăng cường sức mạnh và cải thiện khả năng của con, bố mẹ cần nắm rõ được những đặc điểm của mỗi loại. Bố mẹ có thể nhìn vào dấu vân tay của con mình để nhìn ra con mình có tính cách như thế nào, điểm mạnh điểm yếu ra sao. Dưới đây là một số phân tích về các chủng vân tay cơ bản nhất.

4.1. Vân tay hình sóng đơn giản

Hình dáng: Các đường vân tay xếp thành lớp, nằm chồng lên nhau. Những đường vân này có đặc điểm cong cong ở đỉnh và không có hình tam giác nào.

Vân tay hình sóng đơn giản
Vân tay hình sóng đơn giản

Đặc điểm: Với những đặc điểm trên của vân tay hình sóng đơn giản, có thể kết luận rằng bé sẽ là một người làm thiên về chiều hướng việc chăm chỉ, luôn chú ý nỗ lực trong mọi việc, không thích phàn nàn. Bé là một kiểu người thân trọng, hướng nội, làm theo các bước có sẵn, không có quá nhiều sự sáng tạo. Bên cạnh đó, bé còn là một người thực tế và ít khi làm việc gì mà có rủi ro lớn.

4.2. Dấu vân tay hình cá chép 

Hình dạng: Kiểu vân tay này có hình dạng như hình lều trại có đầu nhọn., các đường vân xếp sát nhau và tạo ra một lỗ nhỏ hình tam giác ở giữa nhìn giống với những chiếc lều.

Vân tay hình như lều trại
Vân tay hình như lều trại

Đặc điểm: Những bé có dấu vân tay như thế này thường là người có tính cách cực đoan. Bé có thể vui vẻ, hoạt bát và thân thiện ngay lúc này nhưng một lúc sau đó lại có vẻ buồn bã, trầm tư và ngại ngùng ngay sau đó. Nhưng những bé này rất sáng tạo và có thể không sợ khó khăn trở ngại để đương đầu với thách thức. Bố mẹ cần có những cách giáo dục từ nhỏ để hạn chế những tính xấu và khai quật những điểm mạnh của bé. 

4.3. Dấu vân tay hình nước xuôi 

Hình dạng: Những dấu vân tay xếp sát và nhau có hình dạng giống như những thác nước đang chảy. Thác nước này chảy về phía ngón tay út với các điểm tam giác.

Đặc điểm: Giống như dòng nước chảy ôn nhu hài hòa, bé là người có tính cách nhẹ nhàng, đằm thắm, có phần tĩnh lặng. Bé có khả năng quan sát rất tỉ mỉ, có khả năng tập trung cao nhưng lại thụ động, thích làm việc theo trình tự, khuôn mẫu có sẵn. Bé ít khi có chính kiến cho mình nên  hay hùa theo số đông, bị số đông chi phối và ít có động lực.

4.4. Dấu vân tay thác nước ngược 

Hình dáng: Ngược lại với dấu vân tay hình nước xuôi, dấu vân tay hình nước ngược cũng có hình như những dòng thác đang đổ ùa về nhưng lại chảy về hướng ngón tay cái

Hình ảnh hai kiểu vân tay nước xuôi, nước ngược
Hình ảnh hai kiểu vân tay nước xuôi, nước ngược

Đặc điểm: Những bé mang chủng vân tay này, có tính cách trái ngược với chủng vân tay thác nước xuôi. Bé có khả năng suy nghĩ độc lập, khéo léo, có lập trường, chính kiến vững vàng, ít khi bị giao động. Bé tò mò và  thích đặt câu hỏi nhưng đôi khi bé hay bảo thủ, hay chỉ trích, và phán xét người khác. Bé luôn xem bản thân là trung tâm của vũ trụ và luôn có tư tưởng một mình chống lại đa số.

4.5. Sinh trắc vân tay Concentric Whorl

Hình dạng: Với dạng sinh trắc vân tay này, có một vòng tròn trung tâm ở giữa, Các đường vân bắt đầu từ trung tâm của vòng tròn nhỏ đồng tâm đó và lan rộng ra với hai điểm tam giác.

Chủng vân tay vòng tròn đồng tâm
Chủng vân tay vòng tròn đồng tâm

Đặc điểm: Những bé mang chủng sinh trắc vân tay này thường luôn xem mình là cái rốn của vũ trụ. Bé thích mọi người phải luôn làm theo ý muốn của bé, ít khi thỏa hiệp được với ai. Bé cũng là một người hiếu thắng, tính cạnh tranh cao nhưng có hoài bão lớn, một khi đã đặt ra mục tiêu thì bé luôn tìm cách để đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên bé thường khó chịu, chủ quan, và không muốn bị ai kiểm soát.

4.6. Chủng vân tay Spiral Whorl – WS

Hình dạng: Đặc điểm nhận dạng của chủng sinh trắc vân tay này là thường có hình xoắn ốc bắt đầu từ trung tâm và di chuyển ra ngoài, có hai điểm tam giác.

Hình dạng xoáy ốc
Hình dạng xoáy ốc

Đặc điểm: Bé sở hữu dạng vân tay này có khả năng tự tạo động lực cho bản thân nên không bao giờ chùn bước trước khó khăn hay thất bại, ngược lại bé còn vực dậy được tinh thần và cố gắng nhiều hơn nữa. Vì vậy, bố mẹ nên tìm những phương pháp khuyến khích phù hợp để bé phát huy khả năng này của mình.

4.7. Chủng vân tay mắt công

Hình dạng: Dấu hiệu nhận biết của dạng vân tay là nhìn từ chỗ trung tâm thì khá giống với mắt của con công. Phần trung tâm bao gồm nhiều vòng tròn hoặc vòng xoắn ốc, kết thúc của mỗi vòng được nối thành một đường thẳng và có hai điểm tam giác.

Chủng vân tay hình mắt công
Chủng vân tay hình mắt công

Đặc điểm: Bé sẽ là người biết nhìn xa trông rộng, có khả năng lãnh đạo, bao quát được vấn đề. Đồng thời tâm hồn của bé khá nhạy cảm và có những sợi dây rung động với nghệ thuật được vang lên. 

Qua những phân tích trên, chúng ta có thể thấy sinh trắc vân tay đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với việc phát triển trẻ nhỏ. Hãy là những người bố mẹ tuyệt vời bằng cách dành thời gian để tìm hiểu về con cái, giúp con có những bước đi vững vàng hơn trong tương lai. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here