Tẩy tóc là gì? Những tác hại khôn lường khi tẩy tóc

Trend làm tóc chưa bao giờ hết hot dù ở thời điểm nào. Đời sống ngày càng cao cùng nghĩa với việc nhu cầu làm đẹp về tóc của con người ngày càng lớn. Và để có được những  Style tóc đẹp khi nhuộm, uốn hay ép thì chúng ta không thể bỏ qua bước tẩy tóc. Vậy tẩy tóc là gì và những tác hại khôn lường khi tẩy tóc như nào, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về tẩy tóc và những mối nguy hại
Tìm hiểu về tẩy tóc và những mối nguy hại

1. Tẩy tóc là gì?

Như chúng ta đã biết, trong cơ thể chúng ta luôn tồn tại một sắc tố giúp tái tạo nên màu cho da, tóc và mắt đó chính là Melanin. Giả sử nếu không có Melanin trong cơ thể thì màu tóc sẽ chuyển sang màu trắng hoặc xám… Vậy chúng ta có thể dễ dàng hiểu việc tẩy tóc tức là quá trình loại bỏ Melanin có trong tóc với hóa chất chuyên dụng giúp tóc mất đi màu tóc nguyên thủy vốn có.

Tùy vào cơ địa mỗi người mà chúng ta sẽ áp dụng phương pháp tẩy tóc riêng với những chất tẩy có nồng độ khác nhau. Tóc càng đen càng tối màu thì sẽ được dùng chất tẩy có nồng độ cao, đậm đặc. Tính trung bình số lần tẩy với một mái tóc là 2 lần mới đủ điều kiện tẩy sạch và dễ dàng nhuộm các gam màu sáng như bạch kim, khói… 

Hiểu rõ về tẩy tóc trước khi thực hiện
Hiểu rõ về tẩy tóc trước khi thực hiện

Lúc này, một lượng hóa chất lớn được dùng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới da đầu và chất tóc của bạn. Sau khi làm tóc được một thời gian, nhiều người đã gặp phải tình trạng rụng tóc nhiều, tóc chẻ ngọn hay chất tóc rất  khô và xơ….nhưng đây vẫn chưa phải là tất cả. Còn nhiều tác hại mà tẩy tóc mang tới cho bạn sẽ có trong nội dung dưới đây.

2. Những tác hại khôn lường khi tẩy tóc

2.1. Da đầu sẽ bị hư hại bỏng rát

Chúng tôi đảm bảo 100% những người đi làm tóc đều thấy ngứa ngáy da đầu hoặc bỏng rát da đầu khi bôi chất tẩy tóc lên. Khi này mọi người luôn luôn có phản xạ gãi hay cào mạnh lên da đầu để thỏa mãn cơn ngứa, rát. Đây quả thực là một quy trình tra tấn “dã man và tàn bạo” với da đầu và mái tóc của bạn ở từng giây, từng phút và từng giờ.

Dưới tác động của chất tẩy tóc, bạn sẽ thấy da đầu bị bỏng rát như đang bị đốt cháy trong đống lửa. Kèm theo đó, bạn sẽ thấy có một vài hiện tượng như hoa mày, chóng mặt sau khi làm. Như vậy, bạn đang bắt da đầu của bạn chịu ảnh hưởng lớn trong việc dùng chất tẩy để tẩy tóc.

Tẩy tóc khiến da đầu bị bỏng rát
Tẩy tóc khiến da đầu bị bỏng rát

2.2. Bạn phải tuân thủ quy trình chăm sóc tóc chuẩn mỗi ngày

Không thể phủ nhận một điều rằng, tóc của bạn sẽ bị hư hại nghiêm trọng sau khi tẩy tóc. Tóc sẽ trở nên yếu hơn, dễ dàng gãy rụng và khô xơ. Đặc biệt tóc sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm với môi trường bên ngoài (bụi bẩn hay sự tấn công từ bức xạ ánh nắng mặt trời….) và không ngoại trừ việc nhạy cảm với dầu gội. 

Chính những điều này đã bắt bạn phải tuân thủ theo chế độ chăm sóc tóc đặc biệt, cẩn thận lựa chọn dầu gội dưỡng tóc hay dầu xả hoặc xịt dưỡng tóc chống nắng, tinh dầu dưỡng tóc, dành riêng cho mái tóc của bạn…Vậy bạn sẽ rất tốn thời gian dành cho việc chăm sóc mái tóc và nó cũng ngốn một đống tiền của bạn.

2.3. Chuẩn bị tinh thần với các trường hợp xấu có thể xảy ra khi tẩy tóc

Trong nhiều trường hợp khi bạn không được tẩy tóc chuyên nghiệp với thợ, bạn có thể bị mất đi một mảng tóc. Hoặc thuốc tẩy gây dị ứng với da đầu, gây nhiễm trùng lở loét, thậm chí có thể bị nổi mụn ở vùng da mặt của bạn. Khi tóc hư tổn, bạn sẽ rất khó để có thể phục hồi lại mái tóc như xưa.

Trước nhiều tác hại của việc tẩy tóc như trên, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định tẩy tóc để tạo nhiều kiểu tóc nhé

Thegioireview là nhóm các tác giả trẻ nhưng am hiểu sâu rộng về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ và cuộc sống. Đồng thời, Thegioireview luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm của mình tới bạn đọc bốn phương cũng như mong muốn nhận được những góp ý tích cực, chân thành từ mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here