Thuê xe máy ở Cần Thơ – Review các địa chỉ uy tín và kinh nghiệm hữu ích

Bạn đang ở khu vực thành phố Cần Thơ và đang muốn khám phá nơi đây? Bạn đang muốn tìm một phương tiện cá nhân cho tiện việc đi lại? Bạn đang có ý định thuê xe máy ở Cần Thơ? Bạn không biết khi thuê xe cá nhân thì cần chú ý những gì? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích cho mình nhé.

Đối tượng thuê xe máy Cần Thơ thường là khách du lịch, học sinh, sinh viên cần phương tiện cá nhân để đi lại trong một thời gian nhất định. Việc sử dụng xe máy để đi lại thay vì những phương tiện khác giúp cho bạn có thể chủ động về thời gian cũng như tiết kiệm hơn rất nhiều.

1. Những thủ tục khi thuê xe máy ở Cần Thơ

Khi làm việc với những đơn vị chuyên cho thuê xe máy ở Cần Thơ thì bạn cần cung cấp những giấy tờ thiết yếu để bên cho thuê có thể nắm bắt được thông tin khách hàng. Đồng thời cũng là để phòng trừ những trường hợp không mong muốn xảy ra khi khách hàng làm hư hỏng xe, mất xe, có ý chiếm đoạt tài sản

Tìm kiếm địa chỉ cho thuê xe máy ở Cần Thơ uy tín
Tìm kiếm địa chỉ cho thuê xe máy ở Cần Thơ uy tín

Thông thường khi thuê xe máy ở Cần Thơ bạn cần đưa chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước), hộ chiếu hoặc bằng lái xe của mình. Thường thì bạn nên để chứng minh thư hoặc hộ chiếu vì trong quá trình lưu thông xe máy bạn vẫn sẽ cần đến bằng lái xe của mình. Ví dụ như đang đi trên đường thì gặp cơ quan công an kiểm tra giấy tờ chẳng hạn.

Lưu ý rằng bạn không nên quá lo lắng khi giao giấy tờ cá nhân, tiền đặt cọc cho những đơn vị này. Thông thường hết thời gian thuê xe thì họ sẽ trả lại bình thường. Nếu trường hợp có hư hại về xe hay tại nạn không mong muốn thì sẽ có cách giải quyết riêng.

2. Địa chỉ cho thuê xe máy ở Cần Thơ

2.1. Thuê xe ở khách sạn lưu trú

Thông thường đối với khách du lịch đến với Cần Thơ thì một số khách sạn sẽ có dịch vụ chuyên cho thuê xe máy để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Khi thuê xe trực tiếp ở khách sạn bạn lưu trú thì thường sẽ không phải trình giấy tờ cá nhân vì thông tin của bạn khách sạn đã nắm giữ.

Có thể thuê xe máy ngay tại khách sạn lưu trú
Có thể thuê xe máy ngay tại khách sạn lưu trú

Việc thuê ngay tại địa chỉ lưu trú giúp cho bạn có thể dễ dàng trao nhận, bảo quản xe. Tuy nhiên, phí thuê xe ở khách sạn có thể đắt hơn so với việc bạn thuê xe ở bên ngoài. Nếu như bạn muốn thuê xe máy Cần Thơ với giá thành rẻ hơn thì có thể tìm đến một số địa chỉ mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

2.2. Thuê xe ở khu vực gần sân bay

Thuê xe ở gần khu vực sân bay giúp cho bạn có thể giao nhận xe trực tiếp ở sân bay vô cùng thuận tiện. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí tiền đi taxi hoặc các phương tiện công cộng khác khi đi từ sân bay về khách sạn. Nếu tính cả lượt đi lẫn lượt về thì số tiền này có thể bằng tổng tiền bạn thuê xe khi lưu trú tại Cần Thơ trong những ngày du lịch sắp tới. 

2.3. Cửa hàng cho thuê xe số 127 Võ Văn Kiệt

Giá cho thuê xe máy Cần Thơ ở đây có thể dao động từ 100.000 đến 150.000. Địa chỉ cho thuê này khá uy tín, giá thành vừa phải phù hợp với đối tượng thuê xe là học sinh, sinh viên, người đi làm khác nhau.

Hơn nữa tại cửa hàng này có nhiều loại xe ga, xe số khác nhau bạn có thể thoải mái lựa chọn loại xe phù hợp với mình. Giá thuê xe ga so với giá thuê xe máy có thể chênh lệch từ 30.000đ đến 50.000đ. Khi thuê xe tại đây bạn cần đặt cọc tiền là 500.000 và có kèm giấy tờ tùy thân. Số tiền và giấy tờ này sẽ được hoàn trả vào ngày bạn trao trả xe.

Thuê xe máy trên đường Võ Văn Kiệt
Thuê xe máy trên đường Võ Văn Kiệt

Trường hợp bạn thuê xe trong ngày sẽ tính là 24h, nếu quá 1 giờ thì đơn vị này sẽ thu thêm 10.000 đồng. Còn thuê xe theo ngày thì sẽ là 100.000đ đến 120.000đ 1 ngày. Ngày trả xe sẽ tính số tiền thuê trừ đi số tiền đã đặt cọc ban đầu.

 • Địa chỉ: Cửa hàng cho thuê số 127 Võ Văn Kiệt
 • Số điện thoại: 0919362004 

2.4. Cửa hàng cho thuê trên đường Nguyễn Văn Linh

Trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh có khá nhiều địa chỉ cho thuê xe máy ở Cần Thơ với mức giá mềm như:

Cửa hàng số 1C Nguyễn Văn Linh, Thành Phố Cần Thơ là một trong các địa chỉ cho thuê xe uy tín. Hiện cửa hàng đang nằm ngay cạnh nhà xe Phương Trang rất dễ tìm kiếm, cạnh giao lộ Nguyễn Văn Linh –  và đường 3/2. Cửa hàng cho thuê này khá thân thiện, với mức giá cho thuê khá rẻ giao động từ 120.000đ đến 180.000đ trong một ngày tùy theo từng loại xe.

Với xe số thì là 120.000đ cho một ngày, xe ga là 150.000đ một ngày. Khi thuê xe bạn cần đặt cọc 500.000đ cùng với chứng minh thư nhân dân hoặc bằng lái xe là được. 

Thuê xe máy ở cửa hàng trên đường Nguyễn Văn Linh
Thuê xe máy ở cửa hàng trên đường Nguyễn Văn Linh
 • Địa chỉ: Số 1C Nguyễn Văn Linh, Thành Phố Cần Thơ
 • Số điện thoại: 082 986 8899

2.5. Cửa hàng cho thuê khu vực quận Ninh Kiều

Quận Ninh Kiều tập trung khá nhiều các cửa hàng chuyên cho thuê xe máy vì đây là khu vực trung tâm, có nhiều nhà nghỉ, khách sạn trên mặt bằng. Do đó nhu cầu thuê xe máy tại Cần Thơ cũng nhiều hơn những khu vực khác với một số địa chỉ như:

2.5.1. Cửa hàng số 2 Hùng Vương – Quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

Giá cho thuê tại cửa hàng này cũng có mức giá tầm trung so với mặt bằng chung những địa chỉ cho thuê xe máy khác. Giá xe cho thuê với xe số là 120.000đ cho một ngày và giá xe tay ga là 150.000đ một ngày.

Trường hợp khách hàng báo thuê xe trong một ngày 24h thì quá 1 giờ sẽ thu thêm phí là 10.000đ. Thủ tục cho thuê xe khá đơn giản, nhanh chóng và kèm dịch vụ giao nhận xe tại chỗ vô cùng thuận tiện. Trước khi đến nơi bạn chỉ cần gọi trước theo số điện thoại trên từ 1h đến 2h để chủ cửa hàng sắp xếp xe là có thể giao nhận tại địa chỉ mình yêu cầu. Số tiền đặt cọc là 500.000đ kèm giấy tờ tùy thân.

 • Địa chỉ: Số 2 Hùng Vương, quận Ninh kiều, TP Cần Thơ
 • Số điện thoại: 0869 668 869

2.5.2. Cửa hàng hẻm 51 đường 3/2 phường An Khánh

Cửa hàng này có chủ là Anh Hoàng. Giá cho thuê xe tại cửa hàng này đối với xe số từ 80K – 100k  còn đối với xe ga là 150k/ ngày. Cửa hàng này cũng có dịch vụ giao nhận xe tận nơi vô cùng thuận tiện.

Thuê xe tại hẻm đường An Khánh
Thuê xe tại hẻm đường An Khánh
 • Địa chỉ: Hẻm 51 đường 3/2 phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
 • Số điện thoại: 0941.961.164

2.5.3. Cửa hàng  Hẻm 42 Trần Việt Châu

Tên chủ cửa hàng anh Duy. Đây là một trong những địa chỉ cho thuê xe máy Cần Thơ giá rẻ nhất. Giá cho thuê xe giao động từ 100,000đ đến 120.000 1 ngày đêm tùy vào xe ga hay xe số. Cửa hàng này có dịch vụ giao nhận xe hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần đặt tiền cọc là 500.000đ và chứng minh thư nhân dân là có thể thuê xe. Thời gian nhận xe linh hoạt, kể cả những bạn có chuyến bay đêm thì chủ cửa hàng vẫn có thể giao nhận xe theo ý muốn.

 • Địa chỉ: Hẻm 42 Trần Việt Châu, Ninh Kiều Cần Thơ
 • Số điện thoại: 0944355582 – 0977952224

2.5.4. Cửa hàng cho thuê xe An Dinh

Cửa hàng An Dinh có dịch vụ mang xe đến sân bay, khách sạn miễn phí kèm mũ bảo hiểm với giá thuê xe giao động từ 100.000đ đến 130.000đ cho một ngày đêm. Anh chủ này rất dễ tính, thân thiện, bạn có thể liên hệ trước khi lên máy bay để chủ cửa hàng sắp xếp xe và căn thời gian mang xe tới.

 • Số điện thoại: 0168 38 38 390

3. Một số kinh nghiệm khi thuê xe máy ở TP Cần Thơ

Tất nhiên việc cho thuê xe máy ở khu vực thành phố Cần Thơ hiện nay vô cùng dễ dàng, thuận tiện cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng không thể chủ quan để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch của mình.

3.1. Thống nhất về giá cả

Thông thường những đơn vị chuyên cho thuê xe máy sẽ có mức giá ngang nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo về giá cả cũng như tránh phiền phức sau này thì bạn cần thống nhất giá cả với chủ cửa hàng rồi mới tiến hành giao nhận xe. Trường hợp thuê xe trong ngày thì nếu quá thời gian sẽ phải chịu thêm phí là bao nhiêu và trường hợp thuê xe nhiều ngày thì sẽ tính tiền như thế nào theo từng ngày và từng loại xe.

Khi thuê xe nên thống nhất về giá
Khi thuê xe nên thống nhất về giá

Có rất nhiều địa cho thuê đăng dịch vụ giá thấp để thu hút khách hàng. Tuy nhiên,đến khi thanh toán lại phát sinh rất nhiều chi phí hoặc bắt khách hàng phải chịu phí bồi thường hư hại xe, tăng tiền thuê xe…. Vì họ đánh vào tâm lý chung của khách du lịch đó là không phải người bản xứ không thông thuộc nơi đây cũng như không muốn phiền phức khi tranh cãi, chấp nhận mất một khoản tiền để tránh đôi co.

3.2. Thời gian liên hệ thuê xe

Nếu bạn muốn giao nhận xe tại chỗ mà mình mong muốn đó là sân bay hoặc khách sạn nơi mình lưu trú thì cần liên hệ ít nhất từ 1 đến 2h đồng hồ với chủ cửa hàng để sắp xếp giao nhận xe. Không nên để tới khi tới nơi mới gọi thì sẽ mất thời gian chờ đợi hoặc trường hợp cửa hàng đó hết xe, không thể mang tới đúng yêu cầu.

Lời khuyên của chúng tôi khi bạn có ý định cho thuê xe máy ở Cần Thơ khi đi du lịch đó là trước khi lên máy bay, bạn có thể liên hệ ngay với chủ cửa hàng. Báo thời gian máy bay hạ cánh đối với trường hợp muốn nhận xe ngay tận sân bay hoặc trước thời gian bạn bắt đầu di chuyển đối với trường hợp muốn nhận xe ngay tại khách sạn.

3.3. Thời điểm thuê xe máy tại Cần Thơ

Đối với những bạn có ý định thuê xe ngay ở khách sạn thì sau khi di chuyển tới khách sạn có thể nghỉ ngơi. Khi nào bắt đầu đi lại thì nhận xe máy cũng như hoàn thành thủ tục thuê xe với khách sạn. Nếu thuê xe trực tiếp tại khách sạn thì bạn không cần phải đóng tiền cọc cũng như giấy tờ tùy thân.

Vì tiền thuê xe sẽ được thanh toán cùng chi phí ở khách sạn, còn giấy tờ tùy thân thì khách sạn đã có thông tin của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên báo sớm với khách sạn ngay sau khi làm thủ tục nhận phòng để khách sạn có thể sắp xếp xe theo ý muốn của mình.

Nên chọn thời điểm thuê xe hợp lý
Nên chọn thời điểm thuê xe hợp lý

Còn đối với những bạn có ý định thuê xe máy ở Cần Thơ ở bên ngoài thì nên tham khảo những địa chỉ chúng tôi vừa đề cập ở trên. Đây là một trong những địa chỉ cho thuê khá uy tín với giá thành phải chăng được khách du lịch đáng giá rất cao.

Trường hợp tất cả những địa chỉ trên hết xe hoặc không gần với địa chỉ lưu trú bắt buộc phải thuê xe ở những đơn vị khác thì bạn nên làm rõ vấn đề về tiền thuê xe. Tốt nhất là có ghi bằng văn bản để tránh trường hợp tăng giá xe không báo trước, lợi dụng khách du lịch không quen thân hoặc không muốn phiền phức khi thực hiện những thủ tục trên. Bởi có rất nhiều trường hợp cá nhân phải bồi thường những khoản tiền không đáng có cho chủ xe trong khi bản thân mình không hề mắc lỗi. Điều này gây ảnh hưởng đến kinh tế cũng như tâm lý của bản thân khi đi du lịch.

3.4. Lựa chọn loại xe phù hợp

Việc lựa chọn loại xe phù hợp với bản thân mình cũng là điều vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn có một chuyến đi thuận lợi, đúng như mong muốn. Đối với những bạn có ý định đi phượt, khám phá những cung đường dài, thì lời khuyên của chúng tôi đó là bạn nên lựa chọn xe số, xe côn máy khỏe để di chuyển.

Xe ga chỉ thuận tiện với những bạn nữ, di chuyển với cung đường ngắn, thuận lợi. Còn đối với những cung đường dài, đường có nhiều dốc, núi, khó đi lại thì cần phải chọn xe có máy khỏe để thuận tiện cũng như an toàn cho chính bản thân mình.

Điều này đòi hỏi bạn cần xác định trước khung đường di chuyển của bản thân. Đọc những trang tin tức về kinh nghiệm du lịch ở thành phố Cần Thơ rồi vạch ra những địa chỉ mình cần đến, qua đó có thể lựa chọn loại xe phù hợp nhất với bản thân mình.

3.5. Kiểm tra xe trước khi giao nhận xe

Trong quá trình di chuyển để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như chuyến đi được diễn ra thuận lợi nhất thì bạn bắt buộc phải kiểm tra xe trước khi nhận để tránh xảy ra những rủi ro không mong muốn khi di chuyển như tai nạn, xe chạy yếu, hư hỏng…

Trước khi giao nhận nên kiểm tra xe kỹ
Trước khi giao nhận nên kiểm tra xe kỹ

Nếu là các bạn nam thì có thể biết cách kiểm tra xe hơn. Còn đối với những bạn nữ không thông thạo những việc liên quan đến máy móc thì nên chạy thử xe. Chú ý những điều cơ bản như thắng xe, số xe, phần bánh xe, còi xe, xi nhan ghi nhớ biển số xe, xăng… Khi kiểm tra qua xe đảm bảo an toàn rồi thì mới tiến hành nhận xe để di chuyển.

3.6. Luôn giữ giấy tờ biên nhận

Điều này là rất cần thiết và cũng là một trong những lỗi mà khách du lịch khi thuê xe máy ở Cần Thơ thường mắc phải nhất. Do việc thường xuyên phải phải đi lại nên việc mấy giấy tờ biên nhận rất hay xảy ra. Thế nên nó khiến cho bạn sẽ phải chịu một khoản chi phí bồi thường khi giao xe hoặc những đơn vị cho thuê xe tự ý tăng tiền cho thuê hoặc làm tiền khách không như giá đã thỏa thuận ban đầu

3.7. Tài sản cho thuê kèm

Thông thường khi thuê xe máy ở Cần Thơ bạn sẽ yêu cầu chủ cửa hàng cho thuê kèm mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn di chuyển. Thường 1 chiếc xe máy sẽ được thuê kèm tối đa 2 chiếc mũ bảo hiểm. Trường hợp chủ cửa hàng không cho thuê kèm thì bạn có thể từ chối thuê xe và tìm đến những đơn vị khác.

Mũ bảo hiểm cần đảm bảo chất lượng an toàn cho bản thân bạn khi thường xuyên di chuyển bên ngoài. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải bảo quản mũ bảo hiểm tránh trường hợp bị mất hoặc hư hỏng thì sẽ phải bồi thường cho đơn vị thuê xe sẽ mất thêm một khoản chi phí không đáng có mà bản thân lại không có mũ để di chuyển khi đi du lịch.

Bài viết trên của Thế Giới Review đã review và chia sẻ tất cả những thông tin cần thiết khi bạn có ý định thuê xe máy ở Cần Thơ để phục vụ cho chuyến đi sắp tới của mình. Việc chuẩn bị kỹ càng tất cả những yếu tố trên sẽ giúp cho bạn có được một chuyến đi tuyệt vời đúng như mong muốn của mình cũng như tránh được những rủi ro xảy ra trên cung đường di chuyển. Nếu bạn cảm thấy những thông tin chúng tôi vừa đề cập đến ở trên là hữu ích thì hãy chia sẻ để mọi người đều có thêm những thông tin bổ ích, kinh nghiệm đi du lịch khi đến với thành phố Cần Thơ xinh đẹp nhé.

Thegioireview là nhóm các tác giả trẻ nhưng am hiểu sâu rộng về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ và cuộc sống. Đồng thời, Thegioireview luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm của mình tới bạn đọc bốn phương cũng như mong muốn nhận được những góp ý tích cực, chân thành từ mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here