Xuất tinh sớm là hiện tượng gì? Nguyên nhân và cách điều trị?

Bạn thắc mắc xuất tinh sớm là hiện tượng gì? Đây cũng là nỗi băn khoăn của không ít đấn mày râu. Thay vì ngại chia sẻ hay trốn tránh, chúng ta nên đối mặt để tìm giải pháp điều trị tốt nhất!

1. Xuất tinh sớm là hiện tượng gì?

Câu hỏi xuất tinh sớm là hiện tượng gì là điều không ít người thắc mắc. Tỷ lệ nam giới mắc xuất tinh sớm đang có xu hướng gia tăng nhưng không phải ai cũng chủ động thăm khám vì căn bệnh này khá nhạy cảm và khó nói. Hiểu đơn giản, xuất tinh sớm là hiện tượng diễn tả việc nam giới đạt khoái cảm quá nhanh khi giao hợp hoặc xuất tinh ngay sau khoảng 1 phút khi quan hệ tình dục. Ngoài ra cũng có trường hợp xuất tinh ngay khi mới nhận được các kích thích tình dục ở dương vật trước khi “lâm trận”.

Tìm hiểu xuất tinh sớm là hiện tượng gì
Tìm hiểu xuất tinh sớm là hiện tượng gì

Thực tế, không có quy chuẩn chính xác nam giới nên xuất tinh khi nào nhưng nếu quá sớm hoặc khó cương cứng lâu thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tâm lý cũng như tác động xấu tới nhu cầu “chăn gối” giữa bạn và người ấy. 

2. Các nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm

Theo nhận định của các chuyên gia, nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm xuất phát từ nhiều yếu tố. Đó là:

 • Bệnh lý: Do tình trạng nhiễm trùng tiền liệt tuyến hoặc đường tiết niệu. Ngoài ra một số bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh cũng là nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm.
 • Tâm lý: Nhiều quý ông quá vội vàng, lo lắng hoặc mang trong mình tâm lý tội lỗi, mặc cảm. Đây chính là những biểu hiện tiêu cực tăng tỷ lệ xuất tinh sớm ở nam giới.
 • Nguyên nhân khác: Không gian “yêu” cũng ảnh hưởng khá lớn tới cảm xúc, quan hệ trong không gian chật hẹp, kém thoải mái với đầu óc căng thẳng, stress sẽ khiến cho “cậu bé” nhạy cảm. Ngoài ra xuất tinh sớm cũng có khả năng xảy ra do rối loạn chức năng thụ thể Serotonin hoặc thủ dâm quá độ.

Khá nhiều người thắc mắc không biết xuất tinh sớm là hiện tượng gì? Các dấu hiệu nhận biết nguy cơ mắc xuất tinh sớm? Điều này khiến họ khó có thể phát hiện sớm để giải quyết kịp thời, tránh né các hậu quả không mong muốn xảy tới.

3. Một số triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm

Nếu chẳng may bản thân xuất tinh sớm vài lần, bạn hãy cứ bình tĩnh. Đừng quá lo lắng bởi tâm lý bất ổn, trạng thái bất an sẽ khiến sinh lý rối loạn. Song, nếu các triệu chứng được liệt kê dưới đây xảy đến thường xuyên, các quý ông nên cân nhắc và dành thời gian tới kiểm tra tại các cơ sở y tế:

 • Thời gian quan hệ tình dục ngắn, “cậu bé” khi xây nhập vào âm đạo sớm xuất tinh. Tình trạng này có thể xảy ra ngay cả khi chưa tiến hành quan hệ.
 • Khó khăn, mất kiểm soát hoạt động xuất tinh của bản thân.
 • Dương vật vừa đạt được trạng thái cương cứng nhanh chóng xuất tinh.
 • Tỷ lệ xuất tinh sớm cao, khoảng 50% tổng số lần “chăn gối”
 • Chất lượng đời sống tình dục giảm sút, hai người không cảm thấy thỏa mãn.
 • Ham muốn tình dục suy giảm nhanh chóng, thậm chí nam giới không còn hứng thú, mặn nồng trong chuyện ấy.
Nhận biết tình trạng xuất tinh sớm để tránh gây ảnh hưởng xấu về sau
Nhận biết tình trạng xuất tinh sớm để tránh gây ảnh hưởng xấu về sau

4. Các phương pháp kiểm soát và điều trị xuất tinh sớm

Nếu sớm phát hiện và điều trị đúng cách, bệnh lý xuất tinh sớm có khả năng khỏi triệt để. Dưới đây là một số phương pháp tiêu biểu thường được các bác sĩ áp dụng.

4.1. Liệu pháp tác động tâm lý, hành vi

Đây là phương pháp hàng đầu mà các bác sĩ ưu tiên áp dụng bởi không cần dùng tới thuốc. Theo đó, bệnh nhân sẽ tuân thủ các nguyên tắc nhất định nhằm cải thiện thời gian và kiểm soát hành vi xuất tinh, chủ động trong khi “chăn gối”:

 • Bài tập điều chỉnh hành vi: Hãy thấu hiểu mình để cảm nhận những dấu hiệu trước khi xuất tinh sớm. Sau đó hít thở đều, sâu và chậm nhằm điều khiển ý chí ức chế phản xạ khi xuất tinh. Cố gắng dành thời gian tập luyện nhiều lần để nó biến thành thói quen, phản xạ có điều kiện. Khoảng 4 -5 tuần chắc chắn sẽ cải thiện.
 • Phương pháp Dừng – Bắt đầu (Giao hợp ngắt quãng): “Cậu bé” sẽ được bác sĩ dùng các biện pháp nghiệp vụ kích thích cho tới khi cảm nhận được việc thúc đẩy xuất tinh. Sau đó, nam giới sẽ nhờ tới sự hỗ trợ của bạn tình và dừng lại ngay tại thời điểm đó. Cho tới khi cảm giác muốn xuất tinh qua đi sẽ bắt đầu lặp lại 3 lần.
 • Phương pháp bấm bao quy đầu: Với sự giúp đỡ của bạn đời bấm vào bao quy đầu của nam giới trước lúc xuất tinh, giữ cho tới khi cảm giác xuất tinh trôi qua. Tương tự như cách trên, phương pháp này nên được thực hiện 3 lần cho tới lần xuất tinh thật sự.

4.2. Sử dụng thuốc

Phối kết hợp giữa việc dùng thuốc với các liệu pháp tâm lý hành vi là cách tốt nhất để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Một số loại thuốc thường được sử dụng bao gồm:

 • Thuốc gây tê bao quy đầu tại chỗ: Chỉ có tác dụng tạm thời với mục đích làm nóng, rát phần bao quy đầu. Lưu ý thuốc có thể gây ảnh hưởng xấu tới bạn đời trong quá trình quan hệ tình dục.
 • Thuốc gây ức chế tái hấp thụ chọn lọc Serotonin: Kéo dài thời gian xuất tinh trong âm đạo tới 2 – 10 lần. Có thể sử dụng thuốc trong thời gian lên tới vài tháng.
 • Thuốc điều trị rối loạn cương dương nếu có tình trạng này đi kèm.
Có thể sử dụng thuốc điều trị rối loạn cương dương chữa xuất tinh sớm
Có thể sử dụng thuốc điều trị rối loạn cương dương chữa xuất tinh sớm

4.3. Phẫu thuật

Trong trường hợp 2 phương pháp trên không thu lại hiệu quả sẽ tiến hành phẫu thuật. Song thực tế biện pháp cắt thần kinh lưng dương vật vẫn còn nhiều dang dở, hạn chế trong quá trình thực hiện. Một lưu ý nữa đó là không nên cắt bao quy đầu vì nó không có khả năng kiểm soát xuất tinh sớm.

Không ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng nhưng xuất tinh sớm lại khiến cuộc sống tình dục bị rối loạn nghiệm trọng. Mong rằng với những chia sẻ trên bài viết của Thế giới review sẽ giúp bạn hiểu hơn xuất tinh sớm là hiện tượng gì cũng như nguyên nhân gây bệnh và cách thức điều trị tốt nhất!

Thegioireview là nhóm các tác giả trẻ nhưng am hiểu sâu rộng về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ và cuộc sống. Đồng thời, Thegioireview luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm của mình tới bạn đọc bốn phương cũng như mong muốn nhận được những góp ý tích cực, chân thành từ mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here