Lý giải nguyên nhân One Punch Man gốc có 3 phiên bản truyện tranh khác nhau

One Punch Man là một trong những bộ anime rất được yêu thích. Không chỉ riêng các em nhỏ mà cả những người lớn cũng không thể thoát khỏi sức hấp dẫn của bộ anime này. Tuy nhiên One Punch Man Lại có đến 3 biến thể và những biến thể này lại hoàn toàn không giống nhau. Vậy đâu là One Punch Man gốc và tại sao nó lại có đến 3 biến thể như vậy. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời. 

Lý giải nguyên nhân One Punch Man gốc có nhiều biến thể
Lý giải nguyên nhân One Punch Man gốc có nhiều biến thể
  1. Vì sao One Punch Man gốc lại có đến 3 biến thể?

Như mọi người cũng đã biết thì One Punch Man gốc cũng giống như nhiều bộ anime khác có nội dung dựa theo các bộ truyện tranh. Câu chuyện xoay quanh những thử thách của vị anh hùng Saitama. Đây là câu chuyện có một phần là làm theo phong cách shounen, phần còn lại manga theo phong cách chiến đấu cực kỳ kịch tính làm cho câu chuyện trở nên hài hoà giữa hai yếu tố là hài hước và hành động. 

Lần đầu tiên bộ anime này được phát sóng là vào năm 2015 và đã nhanh chóng tạo nên thành công vươn tầm quốc tế thu phục được cả những vị khách khó tính. Người xem sẽ dễ dàng bị cuốn theo những tình tiết của câu chuyện. Tuy nhiên mỗi phiên bản sẽ có những nội dung khác nhau. 

Bộ One Punch Man đầu tiên là webcomic được ra mắt vào năm 2009 do ONE sáng tác. Tuy có trí tưởng tượng phong phú có thể lên ý tưởng cho cả câu chuyện cũng như các nhân vật nhưng khả năng nghệ thuật của vị tác giả này lại không được đánh giá quá cao. One đã cho ra mắt bộ manga trực tuyến này mà không cần đến sự trợ giúp bất kỳ nhà sản xuất hay hoạ sĩ nào. Đương nhiên là tác phẩm sẽ hoàn thành với phong cách nghệ thuật đơn giản và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của phần đông người yêu thích. 

Phiên bản do One sáng tác có hình minh họa khá đơn giản 
Phiên bản do One sáng tác có hình minh họa khá đơn giản

Sau khi đã xuất bản được một thời gian thì ONE tìm thấy Yusuke Murata – một fan hâm mộ và cũng là người đã vẽ lại bộ One Punch Man của ONE sau này. Đồng thời, cho xuất bản dưới đơn vị sản xuất là Jump. Với bộ truyện tranh được vẽ lại sau này của Yusuke Murata đã nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực, thậm chí còn nhiều hơn cả thần tượng của mình là ONE bởi vì ngoài việc vẽ lại theo sát nội dung chính thù bạn có thể thấy đến chương thứ 50 thì câu chuyện được phát triển theo một chiều hướng khác. Cũng chính vì vậy mà sau này ta sẽ hiểu lý do mà ba phiên bản có nội dung khác nhau. Và đây cũng được coi là một phiên bản One Punch Man được nhiều người theo dõi và đón nhận nhiều nhất trong cả ba biến thể. 

Sau một thời gian nghỉ ngơi thì ONE tái bút trở lại với phần tiếp theo của câu chuyện còn đang dang dở của mình và hai phiên bản này được phát hành song song với nhau. Ngày nay thì bộ truyện được phát hành trên web đã được Murata minh họa sống động. 

Có thể nhiều người không biết thì ngoài hai phiên bản đang được phát hành thì còn một phiên bản thứ ba với phần nội dung được mở rộng hơn. Tác giả của phiên bản thứ 3 này thì không ai khác chính là Murata và nguyên do có bộ thứ ba này vì trước khi đem chap cuối cùng đi in thì Murata thường vẽ lại và sáng tác mở rộng hơn so với phiên bản đang phát hành. Như vậy chúng ta có thể thấy One Punch Man có tất cả 3 biến thể khác nhau là ONE web manga, phiên bản do Murata hoạ lại và cuối cùng là chap cuối được in thành tập. 

Và có cả phiên bản của Murata
Và có cả phiên bản của Murata

2. Đâu là phiên bản chuẩn nhất của One Punch Man gốc?

Vậy thì đâu sẽ là phiên bản chuẩn nhất của One Punch Man gốc? Câu trả lời có thể sẽ là cả ba phiên bản đều là phiên bản chuẩn của One Punch Man bởi vì nó đều được sản xuất bởi cùng một tác giả.

Nếu là bạn thì bạn sẽ lựa chọn theo dõi biến thể của One Punch Man gốc và bạn cảm thấy đâu là biến thể hay nhất trong One Punch Man? Qua bài viết này thì chắc chắn bạn cũng hiểu rõ được lý do vì sao bộ anime có đến 3 biến thể. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết và sẽ ủng hộ các phiên bản của bộ One Punch Man.

Thegioireview là nhóm các tác giả trẻ nhưng am hiểu sâu rộng về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ và cuộc sống. Đồng thời, Thegioireview luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm của mình tới bạn đọc bốn phương cũng như mong muốn nhận được những góp ý tích cực, chân thành từ mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here