Cung Bạch Dương – Giải mã tính cách, công danh, sự nghiệp và tình duyên

Tinh thần nhiệt huyết, hành động quyết đoán là những gì mà chúng ta thường nhìn thấy ở những bạn thuộc cung Bạch Dương. Nếu như bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này thì hãy bớt chút thời gian để theo dõi lời giải đáp ngay tại bài viết này nhé!

Chòm sao Bạch Dương là cung hoàng đạo có biểu tượng hình con Cừu
Chòm sao Bạch Dương là cung hoàng đạo có biểu tượng hình con Cừu

1. Đôi nét khái quát về cung Bạch Dương

Đứng đầu trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương là những bạn sinh từ ngày 20/3 đến 19/4. Cung Bạch Dương mang biểu tượng con cừu đực, thuộc nguyên tố Lửa. Nó là chòm sao dẫn đầu trong cung hoàng đạo và được biết tới như là vị thủ lĩnh đầu đàn.

Aries là tên tiếng anh của cung Bạch Dương. Theo truyền thuyết Hy Lạp kể rằng, Bạch Dương chính là con cừu sở hữu bộ lông bằng vàng của thần Zeus có tên gọi là Aries. Nhà thám hiểm Jason luôn tìm kiếm chú cừu này.

Với nguồn năng lượng nhiệt huyết của bản thân, Bạch Dương luôn mang tới sự năng động, vui vẻ cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên với bản tính hấp dẫn, những người nằm trong cung hoàng đạo này thường dễ mắc phải sai lầm nhưng khó để họ có thể nhận lỗi.

2. Nét đặc biệt trong con người cung Bạch Dương:

Nếu chỉ nhìn qua biểu tượng chòm sao Bạch Dương, đa phần nhiều người sẽ nghĩ đây là một chòm sao “yếu đuối”. Nhưng sự thực ngược lại hoàn tào. Bạch Dương chính là một chòm sao tinh tú đại diện cho những chiến binh dũng cảm, gan dạ. Họ luôn sẵn sàng chiến đấu với gian nan, đương đầu với thử thách trong cuộc sống.

Cung Bạch Dương luôn nổi bật so với mọi người, họ luôn làm người tiên phong, lãnh đạo trong các sự kiện quan trọng. Cung hoàng đạo này luôn hăng say làm việc, hợp cạ nhất với những người thuộc cung Nhân Mã.

Bạch Dương là người gan dạ, sẵn sàng đối mặt với khó khăn
Bạch Dương là người gan dạ, sẵn sàng đối mặt với khó khăn

Trong cuộc sống, cả nam và nữ Bạch Dương đều nhiệt tình, thân thiện và luôn biết cách tạo không khí sôi động, hòa đồng với tất cả mọi người. Ở đâu có cuộc vui, tất ơ đó sẽ có mặt Bạch Dương.

Mặt khác, cung Bạch Dương còn là người thẳng thắn vô cùng, không thích nói lời dối trá. Hầu hết mọi người đều nói lời “đường mật” để dễ nghe nhưng Bạch Dương lại không thích nghe. Vì vậy khi giao tiếp, họ luôn bộc lộ bản chất là người chân chất, thật thà.

3. Một vài khuyết điểm trong con người Bạch Dương

Khi yêu cung Bạch Dương rất mãnh liệt nhưng lại không chung thủy với đối phương. Điều này khiến họ thường rơi vào một số rắc rối không đáng có trong chuyện tình cảm.

Bạch Dương còn là người thích sự mới lạ, thích khám phá thứ mới và không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ.

Trong một số lĩnh vực nhất là tính toán kỹ càng, cầm tầm nhìn xa trông rộng, người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương thường không làm tốt. Họ dễ bị khuất phục trước những người giỏi. Đôi khi hấp tấp dẫn tới việc mắc phải sai lầm trầm trọng.

4. Tính cách cung Bạch Dương

Người thuộc cung Bạch Dương thường khá nhiệt huyết, lạc quan và năng động. Họ luôn biết cách phát triển bản thân, tự lực phấn đấu mà chẳng cần tới sự giúp đỡ của bất kỳ ai. 

4.1. Tính cách nam cung Bạch Dương

Nam cung Bạch Dương luôn có trong mình ngọn lửa nhiệt huyết và đầy tham vọng. Họ là những chiến binh sở hữu tinh thần “thép” mạnh mẽ đối mặt với khó khăn và vượt qua nó một cách dễ dàng. 

Nam Bạch Dương mạnh mẽ, quyến rũ và không ngừng sáng tạo
Nam Bạch Dương mạnh mẽ, quyến rũ và không ngừng sáng tạo

Tính cách cung nam Bạch Dương vô cùng quyến rũ, biết cách làm bạn bất ngờ và hút hồn ngay từ lần đầu tiên bởi sự sáng tạo hơi hướng nổi loạn.

Là người ghét tư duy lối mòn, họ luôn cố gắng tìm kiếm sự mới mẻ, học hỏi để biến những cái cũ thành cái riêng cho bản thân. Thậm chí, họ còn là người không thích bị kìm hãm.

Chính bởi tính cách hơi nổi loạn và tự tin thái quá nên Bạch Dương thường khó có thể kiểm soát bản thân. Cộng thêm tính hiếu thắng của mình đôi khi sẽ khiến chàng trai Bạch Dương dễ vướng vào một vài sao lầm không đáng có, làm cho mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu.

4.2. Tính cách nữ Bạch Dương

Nữ cung Bạch Dương cực kỳ cuốn hút và được mọi người nể phục bởi tinh thần lạc quan, luôn hướng đến phía trước. Không ai có thể lay chuyển được các quyết định của Bạch Dương trừ khi người ấy có thể chứng minh rằng suy luận của cô ấy là sai.

Ưu điểm nổi bật trong tính cách của nữ Bạch Dương là người lạc quan, cam đảm đương đầu với khó khăn. Thực chất không phải tự nhiên mà người phụ nữ thành đạt thường thuộc cung Bạch Dương mà nhờ tính kiên định mới có khả năng đứng vững. Chưa hết, nữ cung Bạch Dương đều thích chăm sóc người khác, đặc biệt tâm lý. 

Nữ Bạch Dương lạc quan, thích được chăm sóc người khác
Nữ Bạch Dương lạc quan, thích được chăm sóc người khác

Song, khuyết điểm dễ nhận thấy ở nữ Bạch Dương đó là đôi khi họ quá coi trọng thể diện, muốn mình là tâm điểm của sự chú ý. Thêm nữa, với tính thiếu kiên trì và thường bị khuất phục trước những người có mưu trí, họ còn thường thiếu cảnh giác nên đề phòng hay bị kẻ gian lừa đảo.

5. Con đường công danh, sự nghiệp của cung Bạch Dương

Những người sinh ra thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương luôn biết cách để đạt được mục tiêu mà trước đó họ đã đặt ra. Họ định hướng mọi thứ trong đầu trước khi bắt tay thực hiện.

Một khi Dương Cưu đã muốn thứ gì đó, họ sẽ dành hết 100% sức lực để đoạt lấy kể cả có khó khăn đến mấy. 

Nhóm người thuộc cung Bạch Dương thường liều lĩnh, gan dạ và quả cảm. Đức tính này có thể giúp họ trở thành ông chủ, bà chủ hoặc những người thủ lĩnh đứng đầu.

Bên cạnh đó, cung Bạch Dương luôn không ngừng mơ ước lớn lao, dám nghĩ dám làm. Họ luôn có những suy nghĩ nếu như mình không giành được giải nhất thì chẳng ai có thể làm được điều đó cả. 

Cung Bạch Dương hợp với nghề gì?
Cung Bạch Dương hợp với nghề gì?

Cung hoàng đạo Bạch Dương còn là những người chăm chỉ, tỉ mỉ và khởi xướng lên nhiều ý tưởng độc đáo. Họ thích tham gia vào những trò may rủi, đặc biệt may mắn luôn mỉm cười với họ.

Dựa vào tính cách cung Bạch Dương liệu nghề nào sẽ phù hợp với họ? Với nữ Bạch Dương vì là người khá độc lập, tự tin vào bản thân nên thường sẽ thích hợp với những ngành nghề như: Bán hàng, kinh doanh, khảo sát thị trường, … Còn đối với nam Bạch Dương nên chọn các nghề như thiết kế, kỹ sư công nghệ, … sẽ phù hợp với tính cách dũng cảm, yêu thích sự mạo hiểm và có xu hướng phát triển tốt nhất.

6. Chuyện tình yêu của cung Bạch Dương

Tình yêu là điều không thể vắng bóng trong cuộc sống. Mỗi người thuộc cung hoàng đạo khác nhau sẽ chọn một tình yêu khác nhau. Liệu câu chuyện tình yêu của cung Bạch Dương có thú vị hay không?

6.1. Cung Bạch Dương nam hợp với cung nào?

Bạch Dương nam và Sư Tử nữ được mệnh danh là “cặp đôi vàng”. Trong tình yêu, Bạch Dương thường nhường nhịn các cô nàng cung Sư Tử để mối quan hệ được dài lâu. Đặc biệt, cả 2 đều thuộc kiểu người năng động, thoải mái và đôi khi có phần nổi loạn. Công thêm 2 người đều thuộc nguyên tố lửa, nó sẽ giúp ngọn lửa tình yêu luôn bùng cháy mãnh liệt.

Chàng trai Bạch Dương thường hợp với các cô nàng thuộc cung Sư Tử, Thần Nông và Song Tử
Chàng trai Bạch Dương thường hợp với các cô nàng thuộc cung Sư Tử, Thần Nông và Song Tử

Xếp thứ 2 về mức độ hợp với nam Bạch Dương đó là nữ Thần Nông. Phải khẳng định đây là một sự kết hợp hoàn mỹ không thua kém cặp đôi trên. Bởi cả 2 người đều có tài năng và yêu thích nghệ thuật. Họ cũng sẽ tìm được điểm tương đồng khi cùng tham gia một bộ môn thể thao, giống như cặp đôi kim đồng ngọc nữ trong truyền thuyết.

Cặp đôi “gà bông” nam Bạch Dương và nữ Song Tử nếu đến với nhau sẽ mang lại nhiều sự thú vị. Bạch Dương đôi lúc hơi cứng đầu nhưng lại trẻ con, Song Tử ngây thơ nhưng hoạt bát vô cùng nên cặp đôi này khá đồng điều trong tâm hồn bởi vậy mà khi ở cạnh đối phương luôn cảm thấy thoải mái.

6.2. Cung Bạch Dương nữ hợp với cung nào?

Cặp đôi song hỏa nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã sở hữu nhiều nét tương đồng đến bất ngờ. Chàng trai Nhân Mã luôn bị hớp hồn bởi cô nàng Bạch Dương. Nếu như chẳng may bị Bạch Dương ngắm trúng thì khó ai có thể “thoát” khỏi tình yêu. Cả hai cung hoàng đạo này đều thích tận hưởng cuộc sống nhưng đôi khi cả 2 cần kiểm soát cái tôi để tránh xảy ra xung đột.

Các cô nàng cung Bạch Dương nên kết duyên cùng các chàng trai cung Nhân Mã, Bọ Cạp hoặc Thiên Bình
Các cô nàng cung Bạch Dương nên kết duyên cùng các chàng trai cung Nhân Mã, Bọ Cạp hoặc Thiên Bình

Kế tiếp là cô nàng Bạch Dương kết duyên cùng anh chàng Thiên Bình. Sự nho nhã của Thiên Bình cực hợp với quý cô xinh đẹp, lạc quan như Bạch Dương. Nếu cả 2 thành đôi họ sẽ cùng nhau khám phá nhiều điều mới mẻ và tận hưởng nhiều điều lãng mạng cùng nhau.

Cuối cùng, nữ Bạch Dương yêu nam Bọ Cạp nếu thoạt nhìn bạn sẽ thấy không có sự liên kết nhưng thực chất họ lại vô cùng ăn ý nhau. Trái ngược với sự năng động vốn có trong con người Bạch Dương, Bọ Cạp luôn lặng lẽ chuẩn bị chu đáo mọi thứ. Sự gắn kết giữa hai người chính là sự chung thủy, trọng tình yêu và luôn tôn trọng đối phương.

7. Quan hệ gia đình, bạn bè cung Bạch Dương

Những người sinh ra trong cung này thường kết giao với nhiều bạn bè ở các tầng lớp xã hội khác nhau bởi Bạch Dương cực kỳ thân thiện và dễ gần. Bạch Dương cũng là một lựa chọn tuyệt vời để có thể đánh đôi với họ.

Bạch Dương biết cách tạo cho buổi đi chơi trở nên náo nhiệt và thú vị hơn. Chính bởi sự lạc quan, tinh thần nhiệt huyết của họ sẽ giúp cho bầu không khí trở nên vui vẻ.

Đặc biệt, cung Bạch Dương còn sinh ra với sứ mệnh bảo vệ. Họ sống tình cảm, luôn đặt gia đình lên hàng đầu, sẵn sàng hy sinh vì con cái.

Trong trường hợp gặp rắc rối, người xuất hiện đầu tiên thường là Bạch Dương. Người thuộc cung hoàng đạo này luôn làm mọi thứ trong khả năng của mình với mong muốn mang lại cuộc sống tốt nhất cho gia đình.

Bạch Dương luôn là chòm sao biết cách khuấy động không khí trong mọi cuộc vui
Bạch Dương luôn là chòm sao biết cách khuấy động không khí trong mọi cuộc vui

Tóm lại, cung Bạch Dương là mẫu người tài giỏi, thông minh và có tố chất lãnh đạo. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người thuộc cung Bạch Dương đều nổi bật và làm chủ mọi chuyện nên được rất nhiều người yêu quý.

Hy vọng những chia sẻ về con người cung Bạch Dương trên bài viết sẽ giúp bạn có thật nhiều điều hữu ích. Bất kỳ ai cũng sẽ có điểm mạnh và điểm yếu, chỉ cần biết cách phát huy tính tốt và cải thiện tính xấu chắc chắn chúng ta sẽ không ngừng phát triển!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here